Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với BTV Thị ủy Về công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

Đăng ngày 29 - 11 - 2021

Chiều 26 tháng 11, Thường trực UBKT Tỉnh ủy có buổi làm việc với BTV Thị ủy về công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Đồng chí Bùi Thế Cử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đồng chí thường trực UBKT Tỉnh ủy, các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBKT Tỉnh ủy.

Tiếp, làm việc với đoàn có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy, Lãnh đạo UBND thị xã, Lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, các Ủy viên UBKT Thị ủy và Thủ trưởng một số phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, BTV Thị ủy báo cáo công tác kiểm tra giám sát năm 2021. Ban Thường vụ Thị ủy và Cấp ủy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, quán triệt, phổ biến nghiêm túc, kịp thời các chủ trương, văn bản về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Ủy ban Kiểm tra các cấp đã xây dựng kế hoạch tiến hành giám sát chuyên đề đối với tổ chức đảng và đảng viên; thi hành kỷ luật đảng theo thẩm quyền. BTV Thị ủy cũng báo cáo việc thực hiện các kết luận của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản; công tác quản lý đất đai, thực hiện kế hoạch 93A của UBND tỉnh; công tác tiếp nhận các dự án đầu tư.

Đồng chí Bùi Thế Cử, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thế Cử, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đề nghị thời gian tới BTV Thị ủy cần tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các cuộc kiểm tra; tiếp tục chỉ đạo, rà soát bổ sung ban hành các quy định, quy chế làm việc của Đảng bộ và UBKT Đảng; xây dựng kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2022 chú trọng vào vấn đề quản lý đất đai, mua sắm, sử dụng tài sản công, đầu tư xây dựng cơ bản, tiếp nhận các dự án đầu tư vào địa bàn. Tăng cường giám sát và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm ngay từ khi mới phát sinh; giải quyết nhanh chóng, triệt để các đơn thư của nhân dân.