Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 tỉnh Hưng Yên

Đăng ngày 09 - 11 - 2021

Sáng ngày 7/11/2021, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến 10 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Dự  chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐNVQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Chí Công, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tại điểm cầu thị xã Mỹ Hào có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh thực hiện đồng bộ trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Quy trình, thực hiện theo phương thức địa phương làm tròn khâu “tuyển người nào, chắc người đó”, tuyển đủ số lượng, bảo đảm chất lượng giao quân. Lễ giao, nhận quân trang trọng, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân.  Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đã quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, qua đó động viên thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tại hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu đã báo cáo ngắn gọn tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Trong đó tại thị xã Mỹ Hào được UBND tỉnh giao chỉ tiêu 162 nam công dân nhập ngũ vào quân đội và 15 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy quân sự thị xã luôn khắc phục khó khăn giao đủ 100% chỉ tiêu công dân nhập ngũ cho các đơn vị đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định…

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐ NVQS thị xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐNVQS tỉnh nhấn mạnh, để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, các Sở, ngành, địa phương liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp chỉ đạo tổ chức rà soát những nội dung còn tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đồng thời xác định rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục triệt để. Các địa phương khẩn trương kiện toàn Hội đồng NVQS các cấp; rà soát thực lực, quản lý chặt chẽ số thanh niên khám tuyển đảm bảo sức khỏe và thực hiện tốt quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Tuyển quân năm 2022 trong tình hình phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quản lý chặt chẽ thanh niên trúng tuyển. Những thanh niên trúng tuyển phải được tiêm phòng đủ liều vắc xin Covid-19 trước khi nhập ngũ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi bàn giao cho đơn vị nhận quân.