BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với Ban Lãnh đạo Công ty giầy Ngọc Tề về công tác phòng chống dịch

Đăng ngày 10 - 12 - 2021
100%

Sáng 9/12, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ, cùng các đồng chí trong BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh làm việc với thị xã Mỹ Hào và lãnh đạo công ty giầy Ngọc Tề, phường Dị Sử về những hạn chế trong công tác phòng chống dịch tại Công ty này.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; Lãnh đạo các sở, ngành liên quan; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 thị xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Báo cáo tại buổi làm việc của thị xã, Sở Y tế và Công ty giầy Ngọc Tề, đến 10 giờ sáng 9/12 Công ty này có trên 4.100 công nhân; có 10 trường hợp F0, gần 490 F1 và 500 F2; 100% công nhân đã được test nhanh, phun khử khuẩn toàn bộ nhà máy. Tháng 5/2021, Công ty này cũng đã từng bị phong tỏa do có trường hợp F0.

Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Lãnh đạo thị xã và các sở ngành liên quan đều cho rằng Công ty giầy Ngọc Tề thực hiện không nghiêm công tác phòng chống dịch, thiếu tinh thần phối, các động thái phòng dịch chậm trễ, lơ là, thông tin của doanh nghiệp cung cấp chưa thống nhất và thiếu kịp thời.

Đại diện doanh nghiệp thừa nhận còn lúng túng trong phòng dịch và chưa phối hợp kịp thời với các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kết luận buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cho rằng qua đây thấy được lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch để khắc phục kịp thời; yêu cầu Công ty giầy Ngọc Tề cần linh hoạt thực hiện các biện pháp phòng dịch hiệu quả; phải chấp hành nghiêm các quy định để đạt mục tiêu dập dịch nhanh tại đây; nắm chắc thông tin lao động của doanh nghiệp để chủ động truy vết phòng dịch; địa phương và các ngành chuyên môn phối hợp truy vết nhanh đầy đủ và xét nghiệm nhanh; khoanh vùng các khu vực đảm bảo an toàn; việc tổ chức sản xuất của doanh nghiệp phải gắn với phòng dịch, doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi đảm bảo các quy định an toàn phòng chống dịch. Các cơ quan chức năng thực hiện tốt việc thiết lập hồ sơ xử lý các vi phạm trong phòng chống dịch; phối hợp để quản lý, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp trong tỉnh.

Tin mới nhất

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt việc làm sạch dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và hướng...(27/04/2022 8:50 SA)

Các đồng chí Lãnh đạo thị xã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trước khi...(11/02/2022 10:48 SA)

Thị xã tiếp nhận 1 nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế từ Tập đoàn FECON(07/01/2022 7:59 SA)

UBND tỉnh họp trực tuyến toàn tỉnh về phòng chống Covid-19(29/12/2021 3:13 CH)

Chủ tịch UBND thị xã thăm động viên các trường cách ly tại Khu cách ly tập trung của...(29/11/2021 2:35 CH)

°
612 người đang online