Các xã, phường khởi động khu cách ly tập trung

Đăng ngày 02 - 12 - 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để giảm tải cho các khu cách ly tập trung của thị xã, các xã, phường trên địa bàn thị xã đã bố trí các khu cách ly tập trung để cách ly các trường hợp F1 tại địa bàn.

Xã Cẩm Xá trong ngày 30 tháng 11 ghi nhận 2 ca F0, đều liên quan đến Công ty may Minh Anh, Khu công nghiệp Phố Nối B, Nghĩa Hiệp, Yên Mỹ. Xã đã khẩn trương truy vết được 16 F1. Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch thị xã, ngay trong đêm 30 tháng 11, xã Cẩm Xá đã khẩn trưởng chuẩn bị các điều kiện để khởi động khu cách ly tập trung của xã tại Trường mầm non.

Khu cách ly tập trung tại trường mầm non xã Cẩm Xá đón các trường hợp F1 vào cách ly

Với sự khẩn trương, đến sáng 1 tháng 12, khu cách ly tập trung của xã Cẩm Xá đã sẵn sàng hoạt động và đón các trường hợp F1 trong xã. Khu cách ly tập trung của xã trước mắt có 12 phòng, mỗi phòng có 4 đến 5 giường. Được sắp xếp tại khu trường mầm non nên các phòng đều đảm bảo thông thoáng cũng như đầy đủ các trang thiết bị, khu vệ sinh khép kín phục vụ thuận tiện cho các trường hợp cách ly tại đây.

Cũng trong sáng 1 tháng 12, xã Xuân Dục cũng đã khởi động và đón nhận các trường hợp F1 trong xã vào khu cách ly tập trung tại trường tiểu học Xuân Dục, với 18 phòng, mỗi phòng có 5 giường, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch. Đến thời điểm này, xã Xuân Dục truy vết được 9 trường hợp F1, liên quan đến các Fo tại công ty may Minh Anh. Cũng giống như Cẩm Xá, xã Xuân Dục đã chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho khu cách ly, đảm bảo các phòng đều có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt và phòng chống dịch như nước sát khuẩn, các bình xịt khử khuẩn…

Xã Xuân Dục khởi động khu cách ly tập trung tại trường tiểu học

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND, BCĐ phòng chống dịch thị xã, hiện nay 13 xã, phường của thị xã đều đã bố trí các khu cách ly tập trung tại các trường mầm non và tiểu học. Mỗi khu cách ly có từ 10 đến 15 phòng, mỗi phòng từ 4 đến 5 giường, có đầy đủ các đồ dùng sinh hoạt phục vụ nhân dân và phòng chống dịch. Trong đó các xã Cẩm Xá, Xuân Dục, Hưng Long đã khởi động và đưa gần 30 trường hợp F1 vào cách ly tập trung.

Thị xã chỉ đạo các xã, phường tiếp tục chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở rộng, nâng cao năng lực các khu cách ly tập trung, sẵn sàng đáp ứng công tác phòng chống trước mọi diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn.