Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh Quán triệt, triển khai thực hiện một số quy định, hướng dẫn của Trung ương

Đăng ngày 02 - 12 - 2021

Ngày 01 tháng 12, BTV Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các quy định số 22,24,37,41; các Kết luận, hướng dẫn của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; các báo cáo viên cấp tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Thị ủy

Thị xã có 14 điểm cầu tại Thị ủy và Đảng ủy các xã, phường. Dự tại điểm cầu Thị ủy có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy, Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thị ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành nhiều quy định, kết luận, hướng dẫn quan trọng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng để triển khai thực hiện trong suốt nhiệm kỳ, các đại biểu dự hội nghị tại các điểm cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu đầy đủ nội dung được quán triệt, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên của các Ban Đảng Trung ương truyền đạt nội dung Quy định số 22 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy định số 24 về thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm; Quy định số 41 về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ; Hướng dẫn số 01 của Ban Bí thư về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng; Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Kết luận số 21 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.