Đăng ngày 28 - 01 - 2021

Ngày 25/01/20221, Hội Nông dân thị xã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tới dự có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HDND thị xã; Đồng chí Đào Thị Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ Thị  ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; Đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí lãnh đạo các ngành, đoàn thể, các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã.

Hội Nông dân thị xã, Hội Nông dân các xã, phường ký giao ước thi đua năm 2021

Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn thị xã đã triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện nhiều chỉ tiêu thi đua. Với kết quả nổi bật là Hội đã kết nạp mới được 312 hội viên, vượt kế hoạch đề ra, nâng tổng số hội viên toàn thị xã là 13.914 người. Trong năm qua, đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, phát các tờ rơi, Cẩm nang hỏi đáp về bệnh dịch COVID-19, tham gia vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19 được gần 500 triệu đồng, ủng hộ đồng bào lũ lụt miền trung được trên 120 triệu đồng và nhiều thực phẩm, vật dụng. Cùng với đó, Hội Nông dân thị xã còn làm tốt công tác vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; đã vận động nông dân tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có 5.746 hộ đăng ký, qua bình xét có 4.512 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, 75 hộ thoát nghèo. Tiêu biểu trong SXKD giỏi có ông Vũ Văn Đệ, phường Bần Yên Nhân trồng hoa lan cho thu nhập trên 600 triệu đồng; hộ bà Nguyễn Thị Thắm, xã Hoà Phong nuôi thủy sản cho thu nhập trên 1 tỷ đồng, .…

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Hội tích cực đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Vận động hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; tập trung xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất điển hình tiên tiến, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Tại hội nghị các đồng chí trong BCH Hội Nông dân thị xã, Hội Nông dân các xã, phường đã ký giao ước thi đua thực hiện các phong trào nội dung công tác hội năm 2021.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh hội, UBND thị xã trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Đích, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nhân Hoà được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen cho 5  tập thể, 1 cá nhân; UBND thị xã tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân, Hội Nông dân thị xã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.