Bí thư Thị ủy kiểm tra hoạt động các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đăng ngày 19 - 02 - 2021
100%

Trước diễn phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều ngày 18/02/2021, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm soát trên địa bàn thị xã Mỹ Hào.

Cùng đi kiểm tra có đồng chí Đào Trọng Bằng, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Mạnh Tài, Thị ủy viên, Chánh Văn phòng Thị ủy Mỹ Hào.

Đoàn đã đến kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại khu vực xã Ngọc Lâm, Hòa Phong, Dương Quang và phường Minh Đức. Tại các chốt kiểm soát, các đơn vị đã báo cáo nhanh về hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong những ngày qua. Các chốt đã chủ động bố trí lực lượng túc trực 24/24h; tích cực triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 gồm: đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo lịch trình di chuyển, kiểm soát các phương tiện đi vào địa bàn thị xã. Đối với những công nhân ở vùng có dịch vào địa bàn phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tiếp tục cách ly y tế.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy Trần Thị Thanh Thủy đã gửi lời chúc mừng năm mới, động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sỹ trực làm nhiệm vụ; ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của toàn thể lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát. Đồng chí cũng đề nghị trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các lực lượng khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác kiểm soát người và phương tiện đi vào địa bàn thị xã, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào địa bàn, góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân. Đối với các xã, phường giáp danh vùng dịch tỉnh Hải Dương cần tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo để nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, kiên quyết xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng; tiếp tục tập trung điều tra, rà soát các trường hợp F1, F2, F3, từ đó xây dựng kịch bản, phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra, chú trọng giám sát việc thực hiện cách ly y tế các trường hợp theo quy định; cùng với đó, các địa phương cần bám sát sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, chủ động các phương án phòng chống theo từng diễn biến của dịch bệnh để đối phó, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự tham gia tích cực của người dân góp phần khống chế, không để dịch lây lan trên địa bàn.

Một số hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Thị ủy thăm, kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn

Tin mới nhất

Danh sách người nước ngoài và Việt Nam cần cách ly, giám sát sức khỏe hàng ngày tại cộng đồng:...(25/02/2021 1:49 CH)

Danh sách người nước ngoài và Việt Nam cần cách ly, giám sát sức khỏe hàng ngày tại cộng đồng:...(24/02/2021 1:19 CH)

°
16 người đang online