Thị xã Mỹ Hào tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Đăng ngày 23 - 02 - 2021
100%

Để thực hiện đạt mục tiêu ngăn chặn, kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại, thị xã đã yêu cầu tất cả các ngành, các xã, phường triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, chủ động có phương án tốt nhất để ứng phó dịch bệnh.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của các cấp, trong sáng ngày 20/02/2021, thị xã đã khẩn trương thực hiện lập chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 tại các xã, phường nhằm kiểm soát người và phương tiện ra vào thị xã bằng đường bộ. Hiện nay, trên địa bàn thị xã đã thành lập 57 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các xã, phường. Trong đó, có 5 chốt của thị xã, còn lại là các chốt kiểm soát dịch bệnh của các xã, phường. Nhiệm vụ của chốt là kiểm soát, thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế; kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi khỏi địa bàn thị xã, không tiếp nhận những trường hợp trở về từ hoặc đi qua vùng dịch Hải Dương. Chốt trực 24/24 giờ để đảm bảo kiểm soát 100% người qua lại. Cùng với đó, Đài Truyền thanh thị xã và các xã, phường tăng cường thời lượng tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của ngành Y tế; truyền thông nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân; tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trước nguy cơ dịch bệnh; tiếp tục tuyên  truyền thông điệp 5K.

UBND các xã, phường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, kiểm tra, giám sát Trạm Y tế, cơ sở sản xuất, cơ sở lưu trú, công trình xây dựng, chợ, các nơi thường xuyên có hoạt động tập trung đông người,... phải có phương án đáp ứng yêu cầu, tự trang bị các phương tiện, vật tư phòng, chống dịch cần thiết, thường xuyên tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, địa phương.

Trước tình hình phức tạp dịch bệnh COVID-19, việc chủ động, sẵn sàng, quyết liệt được Lãnh đạo thị xã và các cơ quan chức năng trên địa bàn thực hiện nhằm tiếp tục ứng phó tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Duy trì hoạt động các chốt kiểm soát phòng dịch bệnh ở các xã, phường

 

Tin mới nhất

Danh sách người nước ngoài và Việt Nam cần cách ly, giám sát sức khỏe hàng ngày tại cộng đồng:...(25/02/2021 1:49 CH)

Danh sách người nước ngoài và Việt Nam cần cách ly, giám sát sức khỏe hàng ngày tại cộng đồng:...(24/02/2021 1:19 CH)

°
320 người đang online