Thị xã Mỹ Hào xử phạt người tung tin giả trên mạng xã hội về dịch bệnh covid 19

Đăng ngày 22 - 02 - 2021

Ngày 19/02/2021, Công an thị xã Mỹ Hào điều tra làm rõ việc lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, đối tượng Vũ Văn Đăng sinh năm 1979 hộ khẩu thường trú tại: Tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào đã đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh.

Cụ thể vào khoảng 20h30 ngày 18/01/2021, Vũ Văn Đăng đã livetream thông tin sai sự thật liên quan đến cái chết của một công nhân làm việc tại Cây xăng Bao Bì. Trên tài khoản Facebook Đăng Vũ. Sau khi Vũ Văn Đăng đăng tải thông tin trên trang cá nhân, Đội Điều tra, Công an thị xã Mỹ Hào đã mời Đăng lên cơ quan công an để lấy lời khai về nội dung đăng tải có người Hải Dương chết vì COVID-19 ở Cây xăng Bao Bì. Tại Cơ quan Công an thị xã, đối tượng Vũ Văn Đăng đã thừa nhận về hành vi sai trái của mình và gỡ bỏ bài viết có thông tin không chính xác khỏi trang Facebook cá nhân của mình.

Nội dung thông tin không chính xác được đăng tải trên trang Facebook Đăng Vũ

Công an thị xã Mỹ Hào làm việc với đối tượng Vũ Văn Đăng

Với những vi phạm trên đối tượng Vũ Văn Đăng sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt theo Nghị định của chính phủ. Đây là bài học đát giá cho những người không hiểu biết trong sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, khuyến cáo nhân dân cần thận trọng sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin, phải trích dẫn thông tin chuẩn xác, có dẫn chứng cụ thể từ các cơ quan chức năng được quyền thông tin; không đăng tải, chia sẻ hoặc bình luận những thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin không chuẩn xác, gây hoang mang dư luận về tình hình dịch bệnh COVID-19.