Gần 600 tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Đăng ngày 24 - 04 - 2021
100%

Ngày 23/4, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thị xã, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”.

Tới dự động viên và tham gia hiến máu, có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày hội hiến máu nhân đạo được thị xã phối hợp tổ chức đều đặn hàng năm, đã nhân lên truyền thống nhân ái thương người như thể thương thân, thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia. Ban Tổ chức đã làm tốt công tác chuẩn bị, bố trí các bàn đón tiếp chu đáo, tư vấn cung cấp thông tin và hướng dẫn các tình nguyện viên làm thủ tục tham gia hiến máu.

Các đồng chí Lãnh đạo UBND, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thị xã động viên các tình nguyện viên

Trong số các tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt này, tiếp tục có nhiều người đã tham gia hiến máu cả chục lần. Với họ, mỗi lần được tham gia hiến máu đều thấy phấn khởi và hạnh phúc hơn, bởi được hiến máu chứng tỏ mình khỏe mạnh và hơn nữa là được đóng góp những giọt máu hồng của mình, chung tay cùng toàn xã hội cứu sống thêm nhiều người bệnh. Nhiều người lần đầu tham gia hiến máu, được tuyên truyền, tư vấn nên đã rất tự tin và sẵng sàng.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã tham gia hiến máu

Trong 1 ngày, đã có gần 600 người tham gia, gồm cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên, giáo viên, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, công nhân, viên chức các trường học, các cơ quan, doanh nghiệp. Các tình nguyện viên được tiến hành làm các thủ tục và thực hiện khám sàng lọc trước khi hiến máu. Kết quả đã thu được gần 430 đơn vị máu.

Nhiều tình nguyện viên tự tin và thoải mái khi tham gia hiến máu

Sau khi hiến máu, mỗi người đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo và nhận các phần quà của Ban Tổ chức.

Tin mới nhất

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội, HĐND...(07/05/2021 3:33 CH)

HĐND xã Cẩm Xá tổ chức Kỳ họp thứ 11, Tổng kết HĐND xã khóa 21 nhiệm kỳ 2016 - 2021(30/04/2021 10:33 SA)

°
568 người đang online