UBBC thị xã đánh giá công tác chuẩn bị cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Đăng ngày 24 - 04 - 2021
100%

Ngày 23 tháng 4, Ủy ban bầu cử thị xã họp đánh giá công tác chuẩn bị và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Chủ tịch UBBC thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các Tiểu ban báo cáo tình hình công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử. Công tác triển khai, tổ chức thực hiện đảm bảo kịp thời, đúng lịch trình, thời gian và luật định. Đến nay, UBND thị xã đã phê chuẩn 92 khu vực bỏ phiếu tại 90 đơn vị bầu cử. Tại các khu vực bỏ phiếu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử đang được tiến hành theo quy định. Đến ngày 01 tháng 4, 13 xã, phường đã tiến hành xong việc thành lập 92 Tổ bầu cử, mỗi Tổ có từ 11 đến 21 thành viên; các xã, phường cũng đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu, với gần 79 nghìn cử tri. Sau hội nghị hiệp thương lần 3, có 52 người ứng cử đại biểu HĐND thị xã và 504 người ứng cử HĐND xã, phường. Các ngành, đoàn thể, địa phương đang tập trung cao cho công tác tuyên truyền, cổ động và đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử; giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo theo quy định.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Chủ tịch UBBC thị xã phát biểu kết luận.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, các đồng chí Lãnh đạo Thị ủy, UBND, Ủy ban bầu cử thị xã yêu cầu thời gian tới, các Tiểu ban, các ngành, đoàn thể, địa phương tập trung thực hiện tốt các bước trong quy trình cuộc bầu cử, trong đó tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử; niêm yết danh sách và tiểu sử người ứng cử; chuẩn bị đầy đủ, kịp thời cơ sở vật chất, tài liệu cần thiết, tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử; kiểm tra, giám sát công tác bầu cử; tiếp tục tập trung cao công tác tuyên truyền, cổ động, đảm bảo an ninh trật tự, gắn với tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 để cuộc bầu cử diễn ra trên địa bàn thị xã đạt kết quả cao, an toàn, đúng luật.

Tin mới nhất

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã(06/05/2021 3:39 CH)

Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã Mỹ Hào khóa XX, nhiệm...(27/04/2021 2:14 CH)

°
630 người đang online