Đăng ngày 17 - 06 - 2021

Ngày 15/6, Ủy ban bầu cử thị xã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào; đồng chí Đỗ Xuân Sảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Lãnh đạo các xã; phường, tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thị xã Mỹ Hào đã nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, kế hoạch và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; chỉ đạo và tiến hành các bước đúng trình tự, quy định; dân chủ, đúng luật, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó, thị xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Cuộc bầu cử đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân tham gia xây dựng Nhà nước, xây dựng chính quyền. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 98%. Kết quả bầu cử, số đại biểu Quốc hội trúng cử là 2 người, đại biểu HĐND tỉnh trúng cử là 5 người, đại biểu HĐND thị xã trúng cử là 32 người, đại biểu HĐND cấp xã trúng cử là 291 người. Các đại biểu trúng cử đều đạt tỷ lệ phiếu bầu cao, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, vướng mắc và kinh nghiệm, giải pháp trong công tác lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND thị xã khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo thị xã tặng Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu