HĐND xã Hoà Phong tổ chức kỳ họp thứ Nhất khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 26 - 06 - 2021

Trong 2 ngày 24, 25/6/2021, HĐND xã Hoà Phong tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Minh Phúc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; các đại biểu HĐND thị xã ứng cử tại xã Hoà Phong và 25 đại biểu HĐND xã khóa XXII.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách đối với 25 ông, bà đã trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn xã  diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng pháp luật, dân chủ và thực sự là ngày hội của toàn dân. Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 98,4%, trong đó: được bầu 2 đại biểu Quốc hội khóa XV, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 5 đại biểu HĐND cấp thị xã và 25 đại biểu HĐND xã, là những người tiêu biểu, đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân, cho ý chí và nguyện vọng của cử tri, nhân dân toàn xã. Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND xã đã bầu các chức danh chủ chốt theo nguyên tắc dân chủ, trực tiếp, bỏ phiếu kín. Kết quả, đồng chí Đào Quốc Duy, Bí thư Đảng ủy xã  trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đào Đình Đỉnh, trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu tín nhiệm đạt cao.

Cũng tại kỳ họp, HĐND xã  khóa XXII tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của UBND xã. Kết quả, Đồng chí Vũ Đức Tuy trúng cử chức danh Chủ tịch UBND xã và  đồng chí Đào Trọng Khang trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với số phiếu đạt 100%. Bầu các chức danh khác theo quy định như: Trưởng, Phó Trưởng Ban Kinh tế - xã hội; Trưởng, Phó Trưởng Ban Pháp chế; Ủy viên UBND xã với số phiếu tín nhiệm cao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Vũ Đức Tuy, Chủ tịch UBND xã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND xã. Đồng chí cũng xin hứa, sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách; tận tâm, tận lực tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình địa phương, cở sở; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, trách nhiệm; hết lòng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng xã Hoà Phong phát triển toàn diện, bền vững, phấn đấu trở thành phường trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Minh Phúc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu, chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Minh Phúc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Hòa Phong trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XXII. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Hòa Phong ngày càng phát triển.