HĐND xã Ngọc Lâm tổ chức kỳ họp thứ Nhất

Đăng ngày 29 - 06 - 2021

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 6, HĐND xã Ngọc Lâm, khóa XXIV, tổ chức kỳ họp thứ Nhất, bầu kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND xã và thông qua nội quy, quy chế hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự chỉ đạo tại kỳ họp có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Minh Phúc, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Các đại biểu dự kỳ họp

6 tháng đầu năm, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, xã Ngọc Lâm đã chủ động thực hiện mục tiêu kép: Phòng chống dịch hiệu quả và thúc đẩy kinh tế, xã hội tiếp tục phát triển, đạt tốc độ tăng trưởng 10%, thu ngân sách gần 6 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 50 triệu đồng/năm, giá trị sản xuất 1ha canh tác đạt trên 108 triệu đồng.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã thành công tốt đẹp, với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt gần 99%. Có 24 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND xã khóa XXIV, đảm bảo cơ cấu, thành phần và chất lượng đại biểu.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy yêu cầu HĐND xã và các đại biểu HĐND xã cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng, thực hiện tốt nội quy, quy chế, nâng cao hiệu quả hoạt động điều hành của chính quyền, chất lượng giám sát của HĐND, cải cách hành chính theo hướng minh bạch, thuận tiện, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nảy sinh tại cơ sở và cử tri quan tâm.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng yêu cầu xã Ngọc Lâm cần chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác bàn giao, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND thị xã chúc mừng các ông bà được kỳ họp bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã Ngọc Lâm

Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã đã bầu kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt, các Ban của HĐND, Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với số phiếu tín nhiệm cao. Ông Lương Trọng Lượng, Bí thư Đảng ủy tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã và ông Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Đảng ủy tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 - 2026.