Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thị xã

Đăng ngày 26 - 07 - 2021
100%

Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã, UBND thị xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con đã không tiếc máu xương chiến đấu anh dũng, hy sinh vì Tổ quốc.

Tới dự lễ có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, y viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy, các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể thị xã, lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND các xã, phường, các thương binh, thân nhân liệt sỹ và đoàn viên thanh niên trong thị xã tham dự buổi lễ.

Các đại biểu dự Lễ

Các đại biểu đặt vòng hoa và dâng hương kính viếng các anh hùng, liệt sỹ tại đài tưởng niệm và thắp hương, thắp nến trên từng phần mộ các liệt sĩ.

Phát biểu tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã bầy tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng, liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với nước, đã không quản ngại khó khăn gian khổ, hy sinh xương máu để đem lại độc lập tự do cho Tổ quốc và dân tộc ta. Hàng năm, thị xã tổ chức các hoạt động thiết thực đền ơn, đáp nghĩa các gia đình chính sách, mang ý nghĩa chính trị, xã hội, nhân văn sâu sắc.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã thắp nến và dâng hương tại đài tưởng niệm và từng phần mộ các liệt sĩ

Tại buổi lễ, đồng chí Vương Như Hoan, Thị ủy viên, Bí thư Thị đoàn, thay mặt tuổi trẻ thị xã thể hiện quyết tâm: Noi gương các anh hùng, liệt sỹ, luôn có ý chí quyết tâm, lập trường, tư tưởng vững vàng, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xác định trách nhiệm của mình đối với chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình TBLS.

Các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của các tầng lớp nhân dân đối với các anh hùng, liệt sỹ cũng như các thương binh, gia đình liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh tuổi xuân để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đây tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thế hệ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, làm tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng các gia đình có công với Nước; ra sức học tập lao động, xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Tin mới nhất

UBND thị xã tổ chức thăm, tặng quà người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương...(15/07/2022 4:23 CH)

Thị xã trao tiền hỗ trợ xây nhà cho 3 gia đình người có công tại xã Hưng Long (18/12/2021 3:52 CH)

Khởi động chương trình “Nối vòng tay thương” hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch COVID-19(20/10/2021 7:42 SA)

Phát động tham gia Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ(05/10/2021 1:08 CH)

Các đồng chí Lãnh đạo thị xã thăm, tặng quà Gia đình chính sách(22/07/2021 5:53 CH)

°
603 người đang online