Đại hội đại biểu Phụ nữ thị xã lần thứ 23, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng ngày 28 - 07 - 2021

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 7, tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch thị xã, Hội LHPN Thị xã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ thị xã lần thứ 23, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Doãn Thị Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; các đồng chí Thường trực Hội LHPN Tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy. 152 đại biểu phụ nữ dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ thị xã Mỹ Hào đã thực hiện hiệu quả các phong trào, công tác hội, góp phần vào thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Đến nay toàn thị xã đã thu hút trên 70% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức hội với gần 14.400 hội viên. Vai trò, vị thế của tổ chức hội và hội viên phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao. Phụ nữ đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị bằng nhiều hoạt động thiết thực như thực hiện phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; duy trì các tổ vệ sinh môi trường, trên 10 nghìn hộ thực hiện mô hình xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; xây dựng 155 mô hình phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường; trồng, chăm sóc 64 tuyến đường hoa. Cán bộ, hội viên phụ nữ đã hiến trên 10 nghìn m2 đất, trên 6 nghìn ngày công, 5,7 tỷ đồng để làm đường giao thông.

Hội thường xuyên hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, khởi nghiệp, thoát nghèo bền vững, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đã có 33 mô hình, địa chỉ tin cậy, được hội thành lập, duy trì hoạt động hiệu quả. Hội tín chấp cho hội viên vay trên 130 tỷ đồng nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội; phát triển các mô hình “phế liệu sạch” và “sinh kế” giúp phụ nữ nghèo. Trong nhiệm kỳ đã có trên 330 hộ phụ nữ thoát nghèo.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy tặng bức trướng của BCH Đảng bộ thị xã cho Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã

Đồng chí Doãn Thị Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao Bằng khen của Tỉnh hội cho các tập thể, cá nhân

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy và đồng chí Doãn Thị Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao những kết quả cũng như vai trò của tổ chức hội và cán bộ, hội viên phụ nữ trong thị xã đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương thời gian qua. Các đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ thị xã cần tiếp tục phát động, thực hiện tốt các phong trào, công tác hội; phát huy truyền thống, sáng tạo, tự chủ, xây dựng hội vững mạnh; huy động mọi nguồn lực vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ.

Đại hội đã thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trong đó thực hiện 3 nội dung trọng tâm, đột phá là “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và “Phụ nữ Mỹ Hào chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh”.

Các đồng chí Lãnh đạo thị xã cùng BCH Hội Phụ nữ thị xã khóa XXIII

Với sự thống nhất cao, bằng hình thức biểu quyết, Đại hội đã bầu BCH Hội LHPN thị xã khóa 23, gồm 19 đồng chí và bầu 17 đại biểu dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Hưng Yên lần thứ 16.

Cũng tại Đại hội, nhiều tập thể, cá nhân được Hội LHPN tỉnh và UBND thị xã tặng Bằng khen, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào, công tác Hội Phụ nữ thời gian qua.