HĐND phường Dị Sử tổ chức kỳ họp thứ Nhất

Đăng ngày 05 - 07 - 2021

Trong hai ngày 4 và 5 tháng 7, HĐND phường Dị Sử, khóa XXII, tổ chức kỳ họp thứ Nhất, bầu kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường và thông qua nội quy, quy chế hoạt động của HĐND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự chỉ đạo tại Kỳ họp có đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, Thường trực HĐND thị xã.

Các đại biểu dự kỳ họp

6 tháng đầu năm, kinh tế, xã hội trên địa bàn phường Dị Sử tiếp tục phát triển; tổng giá trị sản xuất của phường đạt trên 396 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm 2020; giá trị sản xuất 1ha canh tác đạt trên 60 triệu đồng/6 tháng, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/6 tháng.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường thành công tốt đẹp. Có 21 người trúng cử đại biểu HĐND phường, khóa XXII, đảm bảo cơ cấu, thành phần và chất lượng đại biểu.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu HĐND phường và các đại biểu HĐND xã cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng, thực hiện tốt nội quy, quy chế, nâng cao hiệu quả hoạt động điều hành của chính quyền, chất lượng giám sát của HĐND, cải cách hành chính theo hướng minh bạch, thuận tiện, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nảy sinh tại cơ sở và cử tri quan tâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu phường Dị Sử cần chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đô thị, quy hoạch sử dụng đất, vận động nhân dân đồng thuận bàn giao mặt bằng mở rộng thi công các tuyến đường giao thông trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND phường

Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Dị Sử đã bầu kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt, các Ban của HĐND, Ủy viên UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với số phiếu tín nhiệm cao. Ông Đặng Hồng Hưng, tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường và ông Vũ Văn Ngọc, Phó Bí thư Đảng ủy tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.