UBND thị xã Tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2020-2021

Đăng ngày 26 - 08 - 2021

Ngày 25/8/2021, UBND thị xã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Dự Hội nghị tại điểm cầu thị xã có đồng chí Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Trưởng các ban ngành thị xã; cán bộ chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã. Tại điểm cầu 13 xã, phường có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, phường; Hiệu trưởng, Tổ trưởng các tổ chuyên môn và các thầy, cô giáo, các em học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết năm học 2021- 2022 tại các điểm cầu

Đồng chí La Thị Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã báo cáo tổng kết năm học nêu rõ: Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19; Ngành Giáo dục thị xã đã kịp thời xây dựng thực hiện kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm và điều kiện thực tế của địa phương. Đẩy mạnh việc dạy và học theo giáo dục STEM, đa dạng hóa các hình thức, phương pháp tổ chức dạy và học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, dạy học lấy trẻ làm trung tâm, dạy học theo mô hình trường học mới. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy và học để đáp ứng tốt với tình hình phòng chống dịch Covid-19 ở từng thời điểm, từng giai đoạn. Chất lượng giáo dục tiếp tục có sự chuyển biến tích cực: Tỷ lệ học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học đạt 95,55%; tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 99,65%; tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 98,0%.

Đến nay, số phòng học kiên cố, kiên cố cao tầng 775/795 phòng đạt 97,5%. Riêng Trung tâm GDNN-GDTX và các trường THPT đạt 100%. Tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm học có 06 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 01 tập thể và 01 cá nhân được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen, 03 tập thể và 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen. Có 36 tập thể đạt lao động tiên tiến; 70 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở. Nhiều tập thể, cá nhân được Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND thị xã tặng giấy khen.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu giao nhiệm vụ năm học 2021 - 2022

Phát biểu giao nhiệm vụ trước thềm năm học mới 2021-2022, đồng chí Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận biểu dương kết quả dạy và học của ngành trong năm học vừa qua, đánh giá cao sự nỗ lực vượt khó vươn lên của các thầy cô giáo và các em học sinh. Để nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới, các trường học phải duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn. Chú ý đổi mới thường xuyên công tác quản lý giáo dục trong các trường học. Thực hiện nghiêm túc, đúng quy định các khoản thu chi trong các trường học đầu năm học mới. Công khai, minh bạch các khoản thu theo quy định. Chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND các xã, phường quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường lớp phục vụ năm học mới cũng như công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn. Toàn ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm học 2021-2022

Hình ảnh tặng tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm học 2021 – 2022 tại các điểm cầu