UBND thị xã yêu cầu các đơn vị Test nhanh Covid-19 đảm bảo phòng chống dịch và trật tự an toàn giao thông

Đăng ngày 09 - 08 - 2021
100%

Sáng ngày 09 tháng 8, UBND thị xã, BCĐ Phòng chống, dịch Covid-19 thị xã tổ chức cuộc họp với 5 cơ sở đủ điều kiện thực hiện dịch vụ test nhanh Covid-19 và Chủ tịch UBND các phường có các cơ sở trên. Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã chủ trì cuộc họp.

05 cơ sở trên địa bàn thị xã được phép thực hiện dịch vụ test nhanh Covid-19 gồm Bệnh viên Đa khoa Phố Nối, Trung tâm Y tế Mỹ Hào, các phòng khám Hưng Hà, Việt Nhật, Việt Mỹ, nằm trên địa bàn phường Bần Yên Nhân, Nhân Hòa và Phùng Chí Kiên.

Tại cuộc họp, UBND thị xã, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thị xã đưa ra các yêu cầu cơ sở test nhanh cần đảm bảo khi thực hiện dịch vụ này là: Bảo đảm các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện nguyên tắc 5K; không sử dụng hành lang, vỉa hè làm nơi xét nghiệm, chỉ được xét nghiệm trong khuôn viên; đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, không để tình trạng xe đỗ tràn lan.

Đại diện các cơ sở thực hiện dịch vụ test nhanh Covid-19 trên địa bàn đều đồng tình với các quan điểm, biện pháp chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch của thị xã. Tuy nhiên, một số phòng khám do không đáp ứng đủ các yêu cầu trên, không bố trí được nơi để xe cho người đến xét nghiệm nên chủ động tạm dừng thực hiện dịch vụ test nhanh Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 thị xã đánh gia cao vai trò của các cơ sở test nhanh Covid-19 trong công tác tham gia phòng chống dịch trên địa bàn. Tuy nhiên, trước đó, UBND thị xã đã phải yêu cầu tạm dừng làm dịch vụ xét nghiệm test nhanh trên địa bàn thị xã, do nhiều cơ sở làm dịch vụ không đáp ứng chỗ để xe, các phương tiện dừng đỗ ra tận quốc lộ làm ùn tắc giao thông, không đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Để các cơ sở tiếp tục tham gia phòng chống dịch bệnh, thực hiện trở lại dịch vụ test nhanh Covid-19 phục vụ nhân dân, các cơ sở phải thực hiện nghiêm các yêu cầu được UBND thị xã, BCĐ Phòng chống dịch của thị xã đã đưa ra tại cuộc họp. Các ngành chức năng, các địa phương phối hợp thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, cơ sở thực hiện tốt, không để tái diễn tình trạng trước đây.

Tin mới nhất

Triển khai tiêm đợt 8 với 15 nghìn liều Vacxin (21/09/2021 7:15 SA)

Rào một số nút giao để kiểm soát công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn thị xã(24/08/2021 4:26 CH)

°
547 người đang online