Họp triển khai tiêm vắc xin phòng dịch bệnh Covid-19 đợt 8

Đăng ngày 17 - 09 - 2021

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 tỉnh Hưng Yên. Chiều ngày 16 tháng 9, Chủ tịch UBND thị xã Lê Quang Hiến họp chỉ đạo 13 xã, phường khẩn trương tổ chức triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8 trên địa bàn với lượng phân bổ vắc xin 15 nghìn liều.

Đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 gồm: Lái xe, phụ xe, cắt tóc, gội đầu, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tiểu thương tại các chợ, Trung tâm thương mại, siêu thị; Ban Chỉ đạo, Tổ Covid cộng đồng tại các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã; Đảm bảo tiêm hết cơ số thuốc trong 3 ngày từ ngày 18 đến hết ngày 20 tháng 9 dương lịch; Thị xã tổ chức tiêm vắc xin tại 6 điểm gồm: phường Bần Yên Nhân; Dị Sử; Dương Quang; Phan Đình Phùng, Ngọc lâm, Hưng Long đảm bảo theo nguyên tắc một chiều.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp

Triển khai tiêm chủng đợt 8 trên địa bàn thị xã được xem là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay. Trung tâm Y tế Mỹ Hào điều động đủ nhân lực cho các điểm tiêm chủng, đặc biệt là các điểm tại cụm xã, phường; phân công cán bộ chỉ đạo chuyên môn, kỹ thuật và giám sát tại các điểm tiêm, thực hiện đúng quy trình về an toàn tiêm chủng trong các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu UBND các xã, phường bổ sung nhiệm vụ và nội dung công tác tiêm chủng chiến dịch vắc xin phòng Covid-19 vào nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã, phường; chỉ đạo, đôn đốc và bố trí nguồn kinh phí để triển khai các hoạt động tiêm chủng vắc xin tại địa phương. Chỉ đạo các ngành điều tra, lập danh sách đối tượng ưu tiên, thực hiện công tác đảm bảo an toàn trong tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4588 về việc hướng dẫn đảm bảo an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, chịu trách nhiệm với danh sách báo cáo của địa phương. Chỉ đạo, triển khai công tác truyền thông tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn.