Đồng chí Bí thư Thị ủy kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19

Đăng ngày 23 - 09 - 2021
100%

Ngày 22 tháng 9, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy đến kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch Covid -19 tại một số trường học trong thị xã. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong đoàn chú trọng kiểm tra, đánh giá hoạt động dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường; dự giờ học trực tuyến và kiểm tra cơ sở vật chất các nhà trường.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong đoàn thăm học sinh lớp 1, trường tiểu học và THCS Hưng Long

Theo báo cáo của các nhà trường, hiện nay chủ yếu áp dụng hình thức dạy học trực tuyến; riêng học sinh khối lớp 1 đến trường học 3 buổi/tuần và được chia mỗi lớp làm 2 ca. Đội ngũ giáo viên đã linh hoạt, sáng tạo trong khai thác, sử dụng các phần mềm, thiết bị hỗ trợ, ứng dụng công nghệ hiện đại để giảng dạy, học tập. Hoạt động tương tác được giáo viên tổ chức linh hoạt, giúp học sinh hứng thú với bài giảng. Nhiều giáo viên cho rằng nếu đường truyền ổn định thì việc học trực tuyến sẽ cho hiệu quả cao. Thực tế, nhiều nhà trường đã cải tạo, nâng cấp hệ thống đường truyền Internet để phục vụ việc dạy học. Đánh giá chất lượng bước đầu, cơ bản học sinh đáp ứng được yêu cầu bài học; duy trì sĩ số học sinh tham gia học tập.

Các đồng chí trong đoàn dự một tiết học trực tuyến tại trường tiểu học và THCS Hưng Long

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị các nhà trường phải đặc biệt quan tâm tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học sinh khi áp dụng phương thức học trực tuyến và có giải pháp hỗ trợ hợp lý, kịp thời tới đối tượng gặp khó khăn; Nhà trường, giáo viên thường xuyên phối hợp với gia đình quản lý, giám sát việc học tập của học sinh để đảm bảo hiệu quả.

Tin mới nhất

UBND thị xã giao ban triển khai nhiệm vụ quý 4(22/10/2021 8:21 SA)

Tổng kết nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021(20/10/2021 10:27 SA)

°
125 người đang online