Ủy ban MTTQ thị xã triển khai công tác năm 2022

Đăng ngày 13 - 01 - 2022
100%

Ngày 12 tháng 1, Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức hội nghị lần thứ 7, khoá 24, đánh giá công tác của MTTQ thị xã năm 2021, triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2022.

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND thị xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, MTTQ các cấp trong thị xã tiếp tục chú trọng tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phối hợp tham gia thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. MTTQ và các thành viên tăng cường các hoạt động hướng về các khu dân cư, tăng cường sự đoàn kết và thu hút đông đảo nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; chung tay xây dựng NTM, văn minh đô thị; chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, MTTQ thị xã đã phối hợp huy động sự chung tay góp sức trách nhiệm của cả cộng đồng để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ban Vận động quỹ đã vận động ủng hộ được trên 1,6 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật tư phục vụ phòng chống dịch; tiếp nhận và hỗ trợ các xã, phường phòng chống dịch với số tiền trên 760 triệu đồng, trên 45 tấn gạo cho trên 3.200 lượt hộ khẩu; hỗ trợ trên 140 đối tượng người gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, với số tiền gần 450 triệu đồng; phối hợp hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà cho hộ nghèo.

Năm 2022, MTTQ thị xã xây dựng chương trình phối hợp và thống nhất hành động với 6 nội dung chính. Trong đó, tập trung nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, các cuôc vận động thi đua yêu nước, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế, xã hội và tiếp tục phòng chống và khắc phục tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19; Phát huy vai trò của MTTQ trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 1 TT và 1 cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Lãnh đạo thị xã nhấn mạnh: MTTQ cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động và tập hợp các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận thực hiện tốt các phong trào, các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra; Đặc biệt MTTQ thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện xây dựng NTM, văn minh đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường; tiếp tục tuyên truyền, vận động, huy động toàn dân tham gia thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã trao Giấy khen của UBND thị xã cho các TT, cá nhân

 

Tại hội nghị, có 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBMTTQ tỉnh, Giấy khen của UBND thị xã đã có thành tích xuất sắc trong công tác của MTTQ năm 2021.

Tin mới nhất

Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác nội chính,...(22/01/2022 9:37 SA)

Đảng bộ xã Ngọc Lâm tổ chức Tổng kết công tác xây dựng Đảng và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên(21/01/2022 10:13 SA)

Đảng bộ cơ quan Đảng, Đoàn thể Tổng kết công tác xây dựng Đảng và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên(21/01/2022 10:02 SA)

Hội Cựu Chiến binh thị xã Tổng kết công tác xây dựng Hội năm 2021, phương hướng nhiệm...(20/01/2022 10:24 SA)

Đảng bộ phường Nhân Hòa tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng và Tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển...(19/01/2022 9:28 SA)

°
873 người đang online