BTV Thị ủy triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022

Đăng ngày 14 - 01 - 2022

Ngày 14 tháng 1, Ban Thường vụ Thị ủy Mỹ Hào tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Thị ủy.

Các đồng chí Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị

Năm 2021, các cấp uỷ Đảng từ thị xã đến cơ sở triển khai, cụ thể hóa các Nghị quyết, Chỉ thị, Hướng dẫn của cấp trên về công tác xây dựng Đảng. Cấp ủy các cấp đã ban hành các nghị quyết, kết luận, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Việc thực hiện  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng. Thị ủy đã tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng, chất lượng đảng viên, thành lập 1 tổ chức đảng ngoài nhà nước; thực hiện thí điểm “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã” bước đầu cho hiệu quả thiết thực, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng được tăng cường; công tác dân vận và hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Ban Đảng Tỉnh ủy, Thường trực Thị ủy trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Thị xã thực hiện tốt mục tiêu kép, kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội; hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội với mức tăng trưởng trên 8,2%; thực hiện hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị, xã Hòa Phong được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao, 4 xã đã được tỉnh thẩm định đánh giá đạt các tiêu chí NTM nâng cao.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Đảng bộ thị xã tiếp tục đổi mới hình thức, phương pháp học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới; tăng cường công tác dân vận, kiểm tra, giám sát; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; lãnh đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Bí thư Thị ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy yêu cầu: Trong thời gian tới,cấp ủy các cấp tiếp tục củng cố, đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng Đảng; đổi mới việc học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; thực hiện nghiêm túc “Giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã”; tăng cường các biện pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; chú trọng công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp và khu vực nông thôn; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ; tập trung làm tốt công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý, ngăn chặn các vi phạm; giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của Nhân dân, các vụ việc nổi cộm ngay từ cơ sở không để phát sinh thành điểm nóng; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị chu đáo các điều kiện, chăm lo, đảm bảo cuộc sống các gia đình người có công, đối tượng chính sách xã hội trong dịp đón Tết Nguyên đán, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định đời sống sinh hoạt của Nhân dân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, an toàn.

Tại hội nghị, nhiều tổ chức cơ sở đảng và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2021 và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị được BTV Tỉnh ủy, BTV Thị ủy tặng Bằng khen, Giấy khen.

Đảng bộ các xã, phường đã ký giáo ước với Ban Thường vụ Thị ủy thi đua thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2022.

Đảng bộ các xã, phường ký giao ước thi đua