Đảng bộ xã Ngọc Lâm tổ chức Tổng kết công tác xây dựng Đảng và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên

Đăng ngày 21 - 01 - 2022

Ngày 20 tháng 1, Đảng bộ xã Ngọc Lâm tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021.

Dự có đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Minh Phúc, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 1 đảng viên. Trong đợt 2 tháng 9 và 7 tháng 11, Đảng bộ xã Ngọc Lâm có 10 đảng viên được nhận Huy hiệu từ 30 năm đến 60 năm tuổi Đảng. Đến nay, Đảng bộ xã có 134 Đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng, đạt trên 56% trong tổng số đảng viên toàn Đảng bộ.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên

Đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2021, Đảng bộ xã Ngọc Lâm đã lãnh đạo, thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, các mục tiêu chương trình phát triển kinh tế, xã hội đề ra; thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn; thực hiện tốt các biện pháp thích ứng linh hoạt, vừa kiểm soát dịch bệnh Covid-19, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đạt mức tăng trưởng kinh tế trên 11%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/năm. Xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt các tiêu chí NTM nâng cao năm 2021. Đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên, 73% chi bộ và trên 66% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2022, Đảng bộ xã xác định tiếp tục thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện các chương trình mục tiêu đề ra; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của Chính quyền và hoạt động của các đoàn thể chính trị xã hội. Tập trung khai thác nguồn thu; giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy KT-XH phát triển, phấn đấu đạt mức tăng trưởng 10%.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu với Đảng bộ xã Ngọc Lâm, đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chúc mừng các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. Đồng chí đề nghị trong năm 2022, Đảng bộ xã cần chú trọng công tác xây dựng Đảng bộ TSVM và phát triển đảng viên mới; nâng cao chất lượng kiểm tra giám sát của Đảng; thực hiện tốt giờ sinh hoạt toàn Đảng bộ thị xã, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chị bộ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; giải quyết sớm, dứt điểm các vấn đề ngay khi phát sinh tại cơ sở; chú trọng công tác quản lý đất đai, tuyên truyền, vận động nhân dân để thực hiện tốt giải phóng mặt bằng tiếp nhận các dự án; tiếp tục thực hiện tốt việc kiểm soát dịch bệnh; thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội theo hướng phát huy thế mạnh, điều kiện thực tế của địa phương: tập trung các nguồn lực cho đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu.

Đảng bộ xã Ngọc Lâm tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân