Hội Cựu Chiến binh thị xã Tổng kết công tác xây dựng Hội năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Đăng ngày 20 - 01 - 2022

Ngày 19/1/2022, Hội Cựu Chiến binh (CCB) thị xã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có Chủ tịch Hội CCB thị xã, các đồng chí BTV Hội CCB thị xã, Chủ tịch Hội CCB các xã, phường trên địa bàn.

Trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, song các cấp Hội CCB thị xã đã phát huy vai trò trách nhiệm, bám sát các nhiệm vụ chính trị của thị xã và cơ sở, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó Hội đã đặc biệt coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, thường xuyên động viên cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân. Trong năm, cùng với các hoạt động, Hội đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ các loại quỹ như: Quỹ phòng chống dịch Covid-19 do MTTQ thị xã phát động; ủng hộ quỹ “Quỹ vì người nghèo 60,2 triệu đồng; quỹ “Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam57,7 triệu đồng; quỹ “Tình nghĩa 47,2 triệu đồng; quỹ “Bảo trợ trẻ em” 38,5 triệu đồng; Quỹ Phòng chống thiên tai 67,7 triệu đồng; Quỹ Khuyễn học 47,4 triệu đồngTrong công tác phòng chống dịch Covid-19 thường xuyên có 205 cán bộ, hội viên tham gia trực chốt, phát dộng hội viên ủng hộ phòng chống dịch hai đợt đạt số tiền trên 116 triệu đồng.... Để giúp hội viên phát triển kinh tế, hội đã chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức tập huấn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chăn nuôi để nâng cao năng xuất, tăng thu nhập cho hội viên... Bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hội thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, hội viên. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra giám sát các chi hội cơ sở. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, Hội Cựu chiến binh thị xã đã đề ra các mục tiêu cụ thể như: tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn các sự kiện, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội CCB các cấp đảm bảo thường xuyên, liên tục, hiệu quả thiết thực trong công tác xây dựng Hội; 100% các cán bộ chi hội được tập huấn về lý luận, chính trị và nghiệp vụ công tác hội; đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các phong trào “Dân vận khéo”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; “CCB Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự, an toàn giao thông”; “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới”; chương trình quốc gia về phòng, chống tội phạm, HIV, tệ nạn xã hội gắn với phong trào thi đua “CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo”…