Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2021

Đăng ngày 22 - 01 - 2022

Ngày 21 tháng 1, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; các đồng chí Uỷ viên UBKT Thị ủy; Bí thư Chi, Đảng bộ, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT các Đảng bộ trực thuộc Thị uỷ.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, Ban Thường vụ Thị uỷ lãnh đạo Cấp ủy, UBKT các cấp xây dựng, thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát đề ra. Cấp ủy các cấp, chi bộ, cơ quan tham mưu, giúp việc Thị uỷ kiểm tra 113 Đảng viên và 65 tổ chức Đảng. Không có tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật. Cấp ủy các cấp giám sát 21 tổ chức Đảng và 52 đảng viên. Các nội dung kiểm tra, giám sát tập trung vào việc quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chấp hành điều lệ Đảng, quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ… Các đồng chí Uỷ viên BTV, Ban Chấp hành được phân công phụ trách địa bàn thường xuyên dự sinh hoạt, nắm bắt tình hình, báo cáo cấp ủy chỉ đạo, xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh, giữ ổn định tình hình cơ sở.

Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được tăng cường. Ban Thường vụ Thị ủy tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, kế hoạch, kết luận của Bộ Chính trị, BCH Trung ương đảng, đặc biệt là việc chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức; kê khai và kiểm soát kê khai tài sản, thu nhập của đối tượng phải kê khai. MTTQ và các thành viên vận động nhân dân tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, phát huy vai trò của ban thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao Giấy khen của BTV Thị ủy cho các tập thể, cá nhân

Năm 2022, cấp ủy, UBKT các cấp trong thị xã tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng theo quy định; tăng cường phối hợp các cơ quan, ban ngành, vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội; thực hiện nghiêm quy định về đối thoại và tiếp công dân, giải quyết kịp thời, dứt điểm đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, không để tồn đọng và phát sinh thành điểm nóng.

Tại hội nghị, BTV Thị ủy tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và công tác nội chính năm 2021.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về công tác kiểm tra Đảng; Uỷ ban kiểm tra Đảng các cấp cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, chủ động, kịp thời, có tính chiến đấu, giáo dục; chú trọng những vấn đề bức xúc được quần chúng nhân dân quan tâm phản ánh; phối hợp giữa kiểm tra của Đảng và thanh tra của nhà nước, gắn với phòng chống tham nhũng; xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra có năng lực, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.