UBND tỉnh tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năn 2022

Đăng ngày 03 - 10 - 2022
100%

Ngày 01/10, tại phường Bần Yên Nhân, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022, từ ngày 01/10 đến 07/10, với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể thị xã. Dự buổi lễ còn có các em học sinh của phường Bần Yên Nhân.

Các đại biểu dự hội nghị

UBND tỉnh phát động các địa phương, đơn vị triển khai các hoạt động phù hợp thực tế, gắn với ngày khuyến học Việt Nam 02/10 và đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và hoạt động thư viện, tìm kiếm, chỉa sẻ tài nguyên thông tin tài liệu giấy và tài liệu số; lan tỏa văn hoá đọc; tăng cường các hoạt động khuyến học, tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh, người lao động trên địa bàn, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi và học tập suốt đời của người dân.

Các đại biểu thăm quan gian trưng bầy sách tại hội nghị

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh thị xã sẽ triển khai bằng những việc làm thiết thực, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt quan điểm học tập suốt đời, đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được học tập, học nghề; nhân rộng các mô hình học tập, tuyên dương điển hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”. Các trường học ứng dụng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục và đào tạo nghề, tận dụng các nền tảng công nghệ số, mạng xã hội nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.

Tại buổi lễ phát động, Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã nói chuyện với các em học sinh của thị xã về văn hóa đọc, vai trò của sách đối với nhu cầu học tập suốt đời của con người.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh và thị xã đã trao 23 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi của thị xã. Thư viện tỉnh cũng tổ chức trưng bầy sách và tặng 300 cuốn sách cho thư viện các nhà trường của phường Bần Yên Nhân.

Hội Khuyến học tỉnh, thị xã trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi

Tin mới nhất

Trường Mầm non xã Cẩm Xá đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.(23/11/2022 10:10 SA)

Trường THCS Dương Quang tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Cờ Thi...(20/11/2022 1:28 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy thăm, tặng quà các nhà giáo nghỉ hưu tại xã Hòa phong và...(19/11/2022 12:46 CH)

Đồng chí Bí thư Thị ủy Trần Thị Thanh Thủy chúc mừng ngày Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT...(19/11/2022 12:10 CH)

Công an Thị xã ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.(18/11/2022 3:00 CH)

°
1019 người đang online