Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc với trên 140 Cử tri thị xã

Đăng ngày 04 - 10 - 2022

Ngày 04 tháng 10, UBMTTQ thị xã phối hợp tổ chức hội nghị Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc với trên 140 Đại biểu cử tri trong thị xã, trước Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khoá XV.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ông Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Vũ Hồng Luyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, các Đại biểu Quốc hội thông báo một số nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Tư - Quốc hội khóa XV. Theo dự kiến, Kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến 18/11/2022. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét để thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 7 dự án luật; đồng thời xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng, như: Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2022; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2023; xem xét giải pháp xử lý vướng mắc, bất cập tại một số trạm thu phí/dự án BOT…

Cử tri thị xã bầy tỏ sự phấn khởi, tin tưởng, đồng tình với các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt việc thực hiện nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng chống tham nhũng. Đồng thời, cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục triển khai thực hiện để án hỗ trợ người có công về nhà ở, quan tâm nâng cao các chế độ, chính sách hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi, cải cách chế độ tiền lương và chính sách đãi ngộ với công chức, viên chức; quan tâm đầu tư nâng cao chất lượng tuyến y tế cơ sở; cần sửa đổi, bổ sung luật đất đai để tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện giá đền bù đất cũng như quản lý, quy hoạch đất đai ở cơ sở.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển đến kỳ họp Quốc hội và các cơ quan chức năng, đồng thời trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ngay tại hội nghị.