Công an Thị xã ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Đăng ngày 18 - 11 - 2022

Công an thị xã Mỹ Hào tổ chức ra quân, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự thời gian diễn ra Worl Cup, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Đào Trọng Bằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an thị xã, cùng đội trưởng các đội nghiệp vụ và lực lượng công an thị xã, các xã, phường.

Đồng chí Đào Trọng Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Công an thị xã phát biểu, phát động lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Phát động tại buổi ra quân, đồng chí Đào Trọng Bằng, UVBTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã nhấn mạnh, theo quy luật, thời điểm cuối năm, các loại tội phạm sẽ gia tăng hoạt động, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Với phương châm “Tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm”, các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nắm chắc tình hình từ sớm, dự báo chính xác tình hình, đối tượng và các vấn đề liên quan an ninh trật tự trên địa bàn thị xã, từng địa bàn hành chính cấp xã, phường.. Phát hiện, ngăn chặn, giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về trật tự xã hội, trong đó trọng tâm là trấn áp tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản… Rà soát, lập danh sách các đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ hiện hành để tiến hành gặp gỡ, răn đe, giáo dục, yêu cầu đối tượng cam kết không có hành vi vi phạm để phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra. Ngoài ra, lực lượng công an đẩy mạnh tấn công tội phạm liên quan hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm cờ bạc, đường dây, tổ chức cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Quyết liệt xử lý dứt điểm các điểm, tụ điểm nghi vấn tàng trữ, mua bán, sử dụng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong khu dân cư, chung cư, quán Karaoke...

Tham gia phân luồng, điều tiết giao thông, giải quyết nhanh các sự cố giao thông. Tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, vi phạm nồng độ cồn, cơi nới phương tiện vận tải chở hàng quá tải, không để xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn về PCCC để người dân vui đón Tết.

Kịp thời phát hiện các nhân tố tích cực, đề xuất, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Lực lượng Công an thị xã trong buổi lễ ra quân

Đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của cả hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt. Do đó, lực lượng công an phải có trách nhiệm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc chỉ đạo các ngành, thành viên phối hợp, hỗ trợ tốt nhất cho công tác phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật. Thời gian mở đợt ra quân trân áp tội phạm theo kế hoạch bắt đầu từ ngày 15/11/2022.

Lực lượng Công an thị xã ra quân, quyết tâm thực hiện thành công đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự dịp World Cup, Tết Quý Mão 2023.

Ngay sau Lễ phát động, lực lượng Công an thị xã đã diễu hành ra quân tuyên truyền pháp luật, hành vi, thủ đoạn của các loại tội phạm trên các trục đường  địa bàn thị xã để nhân dân biết và có biện pháp phòng ngừa.