Trường Mầm non xã Cẩm Xá đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đăng ngày 23 - 11 - 2022

Sáng ngày 19/11, tại Hội trường UBND xã Cẩm Xá, UBND xã Cẩm Xá tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; Lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Lãnh đạo xã Cẩm Xá, các trường mầm non; Ban đại diện cha mẹ học sinh; Ban Giám hiệu và giáo viên trường Mầm non Cẩm Xá.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng

Trường Mầm non Cẩm Xá được thành lập từ năm 2000. Trải qua các giai đoạn xây dựng và trưởng thành từ trường Mầm non bán công, đến tháng 7 năm 2013 được UBND huyện Mỹ Hào ra Quyết định chuyển đổi thành trường Mầm non công lập. Từ năm học 2003-2004, trường Mầm non Cẩm Xá luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến của thị xã.  Đặc biệt từ năm 2018 đến năm 2021 nhà trường được đầu tư xây dựng 6 phòng học, 6 phòng chức năng tại điểm trường Trung tâm; 2 phòng học khu Nhuận Trạch; 4 phòng học khu Dâu đã đi vào hoạt động với tổng kinh phí xây dựng gần 30 tỷ đồng. Ngoài ra các tổ chức và cá nhân hảo tâm trong xã luôn ủng hộ tích cực, nhiệt tình cả về vật chất và tinh thần. Hiện nhà trường có 03 điểm trường với 17 nhóm, lớp và 405 học sinh. Trường có 03 điểm trường với 17 nhóm, lớp và 405 học sinh. 100% trẻ được ăn bán trú, 100%  nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiệm cận với phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hạnh phúc. Là một trong những trường mũi nhọn của khối mầm non. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của trường có tổng số 31 người. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, 100% cán bộ, giáo viên biết sử dụng máy tính; 100% cán bộ, giáo viên ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào các hoạt động quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Hàng năm có nhiều giáo viên, nhân viên được công nhận là Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến, Giáo viên dạy giỏi... Với những thành tích đã đạt được, Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Hưng Yên ra Quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 1.

Toàn cảnh buổi lễ

Đồng chí Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên trao Bằng công nhận Trường Mầm non Cẩm Xá đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Tiến Hùng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cô và trò trường Mầm non Cẩm Xá đạt được, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường Mầm non Cẩm Xá cần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, giúp nhau trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, theo tinh thần nội dung Cuộc vận động do Bộ Giáo dục và Đạo tạo phát động.  Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể tạo nên sức mạnh tổng hợp nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, Chương trình về ”Đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo”. Áp dụng những phương pháp dạy học tiên tiến vào hoạt động giáo dục của nhà trường, xây dựng môi trường “xanh - an toàn - thân thiện - hạnh phúc” theo đúng định hướng của ngành Giáo dục và Đào tạo;  góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ “Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu”.