Phố Bần tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, Ngày hội văn hoá Quân Dân

Đăng ngày 07 - 11 - 2022

Ngày 5 tháng 11, khu dân cư phố Bần, phường Bần Yên Nhân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Ngày hội văn hoá Quân Dân, kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam.

Dự ngày hội có đồng chí Đỗ Minh Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí thường trực MTTQ thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các ngành, đoàn thể phường và nhân dân trong TDP Bần.

Các đại biểu và nhân dân dự Ngày hội

Các đại biểu ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022) và ghi nhận kết quả thực hiện, tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” trong khu dân cư. Phố Bần hiện có trên 450 hộ gia đình; hộ khá giầu chiếm trên 70%, trên 90% hộ đạt gia đình văn hoá. Các tổ chức đoàn thể phát triển nhiều câu lạc bộ văn nghệ, TDTT như bóng chuyền hơi, xe đạp, đi bộ, dân vũ, duy trì các tổ tự quản, 10 tổ liên gia, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, giữ gìn VSMT, cảnh quan khu phố và đoàn kết trong nhân dân.

Đồng chí Đỗ Minh Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giấy chứng nhận danh hiệu “Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” cấp tỉnh cho các gia đình.

Tại ngày hội, có 14 gia đình được tặng danh hiệu Gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền, trong đó 3 hộ cấp tỉnh, cấp thị xã có 6 hộ, cấp phường 5 hộ. UBND phường Bần Yên Nhân tặng Giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng NTM, văn minh đô thị; tặng quà cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội còn diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ do các câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ dân vũ trong TDP biểu diễn, giao hữu bóng chuyền hơi giữa các câu lạc bộ bóng chuyền hơi trong phường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.