Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Mỹ Hào: Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Đăng ngày 15 - 12 - 2022
100%

Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, trao quyền và tạo cơ hội cho phụ nữ, trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới”, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 tại Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã sẽ diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến 15/12/2022.

Nhiều hoạt động thiết thực sẽ được tổ chức trong Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022 được Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã triển khai như: Tăng cường tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động đến toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tại đơn vị... Tổ chức tuyên truyền về các chính sách đảm bảo an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng, vai trò của việc tăng quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, vai trò của phụ nữ, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tăng cường các hình thức kiểm tra về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại đơn vị; xử lý nghiêm các vi phạm về bình đẳng giới.

Đồng hành cùng phụ nữ làm chủ về kinh tế, thúc đẩy bình đẳng giới:

Những lợi ích kinh tế - xã hội thông qua hoạt động cho vay qua tổ TK&VV đã góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, phát triển nông nghiệp, nông thôn theo chỉ đạo của Chính phủ, NHCSXH thị xã Mỹ Hào đã luôn bám sát mục tiêu, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữa thị xã làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước, giúp hội viên phụ nữ nêu cao tinh thần đoàn kết, hợp tác, giúp đỡ nhau trong việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, hoàn trả nợ vay (gốc, lãi) đầy đủ, đúng kỳ hạn góp phần xây dựng, củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Đánh giá hoạt động hiệu quả của hoạt động uỷ thác, bà Vũ Thị Diệu Thúy, Chủ tịch hội LHPN thị xã khẳng định: “Mô hình cho vay qua tổ TK&VV, thuận lợi và an toàn. Nguồn vốn đã hỗ trợ phát triển nhiều mô hình sản xuất, liên kết hiệu quả, tạo việc làm cho hàng ngàn lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung. Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp nâng cao năng lực hoạt động, các thành viên trong tổ có cơ hội gắn kết, học hỏi kinh nghiệm, cùng giúp nhau phát triển sản xuất kinh doanh làm giàu chính đáng.”

Những hoạt động thiết thực đồng hành, hỗ trợ của NHCSXH thị xã Mỹ Hào cùng Hội LHPN các cấp đã giúp cho nhiều hội viên phụ nữ vươn lên, làm chủ cuộc sống. Nhiều chị em phụ nữ từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH, mạnh dạn đầu tư, mở rộng chuỗi sản xuất, kinh doanh chất lượng, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động tại địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thị xã.

Tin mới nhất

Thực hiện chi trả chế độ trợ cấp một lần cho Công an xã theo Nghị định số 73/2009/NĐ-CP của Chính...(29/03/2023 10:20 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tặng quà Tết các hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn(16/01/2023 8:30 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Mỹ Hào tiếp tục triển khai chương trình cho vay đối với học...(16/11/2022 4:12 CH)

Đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm tại Ngân hàng CSXH thị xã Mỹ Hào (21/10/2022 9:27 SA)

Ngân hàng CSXH thị xã Mỹ Hào huy động tiền gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã - Chung tay vì...(19/09/2022 10:08 SA)

°
37 người đang online