UBND thị xã họp giao ban đánh giá công tác tháng 2, triển khai công tác tháng 3 năm 2022

Đăng ngày 27 - 02 - 2022

Ngày 25 tháng 02, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2022.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Minh Phúc, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đào Trọng Bằng, UVBTV, Trưởng Công an thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trưởng các phòng, ngành thuộc UBND thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các ngành, UBND các xã, phường báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ tháng 2, và đề xuất, kiến nghị các biện pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3 năm 2022; đặc biệt là công tác sản xuất nông nghiệp, quản lý đất đai, phòng chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Các nhiệm vụ trọng tâm các ngành, UBND các xã, phường đã tập trung chỉ đạo, thực hiện trong những tháng đầu năm 2022 như công tác sản xuất nông nghiệp, đã cơ bản hoàn thành gieo cấy trên 3.200 ha lúa Đông Xuân, một số diện tích do ảnh hưởng của đợt rét vừa qua đã được các hộ dân chuẩn bị gieo cấy lại đồng thời tập trung chăm bón, bảo vệ lúa mới cấy. Các ngành địa phương đang triển khai công tác tiêm phòng dịch bệnh vụ Xuân cho đàn gia súc gia cầm; duy trì các hoạt động đảm bảo vệ sinh môi trường. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được các ngành, địa phương duy trì  và đẩy mạnh công tác vệ sinh, phun khử khuẩn toàn bộ trường lớp học, chuẩn bị vật tư, thiết bị, xây dựng kịch bản phòng chống Covid-19 trong trường học đồng thời thực hiện công tác tiêm vac xin mũi nhắc lại và mũi 3 cho Nhân dân hoàn thành hết cơ số vacxin được cấp đảm bảo an toàn. Tiếp tục tuyên truyền, chuẩn bị công tác tiêm phòng vacxin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi. Cùng với đó, các ngành, địa phương tập trung thực hiện quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng liên quan đến các dự án xây dựng trên địa bàn. thành lập các tổ rà soát, diện tích đất nông nghiệp để cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp cho nhân dân tiếp tục tăng cường công tác xử lý vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi theo Kế hoạch 93a của UBND tỉnh; Công tác an ninh trật tự cơ bản được đảm bảo.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Chủ tịch UBND thị xã kết luận, chỉ đạo

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh các ngành, địa phương tiếp tục triển khai khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022, tích cực đổi mới toàn diện, triệt để tác phong, nề nếp làm việc không để xảy ra tình trạng tồn đọng hồ sơ và các nội dung công việc tại các ngành, đơn vị, địa phương. UBND thị xã thành lập đoàn kiểm tra công vụ, tiến hành kiểm tra các phòng, ngành, địa phương trong chấp hành quy chế hoạt động và thực thi công vụ; Tăng cường kiểm tra công tác sản xuất nông nghiệp; điều tiết nước hợp lý tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân gieo cấy vụ đông xuân, không để ruộng bỏ hoang. Các địa phương tích cực chăm sóc các tuyến đường cây nhân dân sau trồng đảm bảo xanh, tốt. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, trên cây trồng. Tích cực tuyên truyền để nhân dân áp dụng KHKT vào sản xuất, thâm canh. Các địa phương rà soát các tiêu chí NTM, tăng cường xây dựng và đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Hoàn thiện quy hoạch chung của thị xã và đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình xây dựng; Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh quay trở lại học tập; các địa phương cần tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chữ kí số trong công tác triển khai, thực hiện cải cách thủ tục hành chính đảm bảo chất lượng, hiệu quả; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết những vấn đề theo đúng chức năng, thẩm quyền. Tập trung khai thác triệt để các nguồn thu, tăng cường công tâc quản lý đất đai, thực hiện tốt công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất, cấp phép xây dựng; xử lý cương quyết đối với các vi phạm xây dựng công trình trên đất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi theo Kế hoạch 93a của UBND tỉnh; Làm tốt công tác tuyên truyền vận động thực hiện phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, nhân rộng cách xử lý rác thải ở phường Dị Sử; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tích cực tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm như xe chở vật liệu qúa khổ, quá tải, nghiêm cấm các loại xe đã được nhà nước cấm lưu hành, hoạt động. Xử lý nghiêm những trường hợp chống, chốn tránh khám tuyển nghĩa vụ quân sự ở 1 số xã, phường.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã tặng hoa chúc mừng đồng đồng chí Đào Trường Giang, Thị ủy viên, Trưởng phòng Quản lý đô thị được Ban Thường vụ Thị ủy điều động luân chuyển về công tác tại phường Bạch Sam, giữ chức vụ Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Sam và công bố Quyết định bổ nhiệm đồng chí Kiều Huyền Trang giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã.