Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên

Đăng ngày 26 - 03 - 2022

Ngày 25 tháng 3, UBND thị xã tổ chức Hội nghị công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên.

Dự hội nghị có đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lãnh đạo Sở Công thương; đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền và Nhân dân các phường Phùng Chí Kiên, Bạch Sam và xã Xuân Dục.

Các đại biểu dự Hội nghị

Cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên có quy mô diện tích 50 ha, thuộc địa bàn quản lý của phường Phùng Chí Kiên, Bạch Sam và xã Xuân Dục, do Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng Gia Hưng là chủ đầu tư xây dựng hạ tầng. Mục tiêu là Cụm công nghiệp tập trung có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hiện đại đạt tiêu chuẩn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Hiện trạng khu vực quy hoạch gồm đất canh tác nông nghiệp trên 38ha, mặt nước ao hồ trên 5ha; đất trồng cây lâu năm trên 2,2ha; đất ở 0,1ha, đất kho tàng gần 1,2ha và đất giao thông nội đồng trên 3,3 ha. Khu vực quy hoạch giáp với các tuyến đường lớn như ĐT 387, liên kết với trục trung tâm thị xã và các khu công nghiệp lân cận. Quy hoạch sử dụng đất gồm 73% dành cho các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp; 1,6% dành cho khu hành chính công cộng, điều hành; trên 10% đất cây xanh, mặt nước; đất giao thông gần 12% và trên 2,5% đất hạ tầng kỹ thuật như xử lý nước thải, bãi đỗ xe. Dự án phấn đấu thực hiện đầu tư từ quý IV năm 2022, đưa vào sử dụng trong quý IV năm 2023.

Phối cảnh quy hoạch Cụm công nghiệp Phùng Chí Kiên

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh các ngành, địa phương trong thị xã thời gian tới tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tạo sự đồng thuận để bàn giao mặt bằng cho các dự án; thực hiện tốt công tác phối hợp với đơn vị tư vấn đầu tư triển khai các bước theo quy định; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để tham mưu giải quyết, đảm bảo triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá trên địa bàn.