Giao ban thành viên UBND thị xã quí I năm 2022

Đăng ngày 02 - 04 - 2022

Ngày 01 tháng 4, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban thành viên UBND thị xã, quí I năm 2022.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQVN thị xã; Trưởng các ngành, đoàn thể thị xã; Chủ tịch UBND các xã, phường.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong quý I, tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn thị xã đạt kết quả khá. Hoàn thành gieo cấy trong khung thời vụ trên 3.120ha, bằng 95,3% kế hoạch; 86% diện tích gieo cấy bằng các giống lúa chất lượng cao; thực hiện chính sách trợ giá giống cho nông dân với trên 660 ha, trị giá trên 920 triệu đồng.

Sản xuất CN -TTCN và các làng nghề tiếp tục được duy trì; tiếp tục rà soát, điều chỉnh bổ sung, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các cụm công nghiệp, làng nghề đã được phê duyệt. Thu ngân sách đạt trên 413 tỷ đồng; xử lý đất dôi dư, thu được trên 4,6 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ gần 3 nghìn người bị ảnh hưởng của đại dịch, với số tiền trên 3,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các ngành, địa phương báo cáo đề xuất những khó khăn, giải pháp để tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đặc biệt việc xử lý các vi phạm theo kế hoạch 93a của UBND tỉnh; thực hiện các dự án đầu tư vào địa bàn.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội trong 3 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các ngành, các xã, phường tập trung khai thác các nguồn lực cho đầu tư phát triển; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; thực hiện quyết liệt kế hoạch 93a, không để phát sinh mới và tái phạm; chú trọng thực hiện tốt quy hoạch phát triển và xây dựng NTM; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thích ứng, linh hoạt trong tình hình mới; thực hiện các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ngành, địa phương tập trung thực hiện quyết liệt việc xử lý các vi phạm trên đất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi theo kế hoạch 93a của UBND tỉnh; khai thác tốt các nguồn thu, chống thất thu ngay từ đầu năm; đẩy nhanh tiến độ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với các trường hợp đủ điều kiện; tăng cường quản lý đất đai, môi trường, xử lý đất dôi dư, tuyên truyền, vận động để GPMB các dự án giao thông đô thị và phát triển công nghiệp; phối hợp xây dựng đô thị thông minh; thực hiện tốt quy hoạch, đầu tư phát triển theo định hướng phù hợp, tiết kiệm, hiệu quả. Xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu chú trọng nâng cao hạ tầng ở các khu dân cư; duy trì thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, xử lý nước thải khu dân cư.

Công tác phòng, chống dịch bệnh không chủ quan, tiếp tục dưa trì các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh; tăng cường kiểm tra trường lớp học, đảm bảo dạy học và phòng chống dịch, triển khai tiêm phòng vắc xin cho trẻ 5 đến 11 tuổi.

Tiếp tục cải cách hành chính; tăng cường tiếp dân, đối thoại với nhân dân, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức; đảm bảo trực, giải quyết công việc phục vụ nhân dân kịp thời.