Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân -Truyền thông vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình

Đăng ngày 10 - 05 - 2022

Sáng 8/5/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc.

Lễ ra quân được xây dựng và tổ chức theo hình thức trực tuyến và truyền thông lưu động. Tại điểm cầu thị xã Mỹ Hào tổ chức  đội truyền thông lưu động bằng phương tiện ôtô, 20 xe máy tuyên truyền lưu động trên trục đường QL 5A và 3 điểm chính là Chợ Thứa, phường Dị Sử; Chợ Bao Bì và Chợ Bần, phường Bần Yên Nhân.

Một số hình ảnh vận động

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”, Lễ ra quân năm nay sẽ tập trung truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đồng thời, việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/01/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần;….

Một số hình ảnh vận động

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đề nghị, BHXH các tỉnh, thành phố cần chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông để dân hiểu, dân biết, dân tin, dân nghe, dân theo, dân làm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Tiếp tục tổ chức các đợt truyền thông cao điểm gắn với phát triển người tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; trong đó, tập trung truyền thông sâu rộng về những giá trị, lợi ích các chính sách đem đến cho Nhân dân, những thiệt thòi khi người lao động lựa chọn nhận BHXH một lần.