Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân tại phường Phan Đình Phùng

Đăng ngày 15 - 05 - 2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), ngày 13/5, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Thị đoàn Mỹ Hào và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Phố Nối tổ chức Chương trình “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19” tại phường Phan Đình Phùng.

Tới động viên có đồng chí Vũ  Hồng Luyến, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn, đại biểu quốc hội; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đào Thị Bằng,  UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Thị đoàn và các y bác sỹ trẻ Bệnh viện Đa khoa Phố Nối.

Các thầy thuốc trẻ của Bệnh viện Đa khoa Phố Nối thăm khám cho người dân phường Phan Đình Phùng

Chương trình đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, người từng bị mắc Covid-19 ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Tai – mũi – họng, Răng hàm mặt…. Cùng với cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phố Nối đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, phổ biến một số kiến thức phòng tránh, xử trí một số bệnh, tình huống bệnh thường gặp cho trẻ em và người dân.

1.	LĐ tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở phường Phan Đình Phùng

Cũng nhân dịp này, chương trình cũng đã tặng quà cho 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của phường Phan Đình Phùng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động tình nguyện thiết thực và ý nghĩa hướng về cơ sở. Qua đó, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên đối với các hoạt động xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của Nhân dân.