Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc với cử tri thị xã

Đăng ngày 06 - 05 - 2022

Chiều ngày 5 tháng 5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên gồm bà Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội; ông Đào Hồng Vận, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Giang đã tiếp xúc với cử tri thị xã trước kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên  BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bà Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 3, QH khoá 15; kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri Hưng Yên sau kỳ họp thứ Nhất và thứ Hai, Quốc hội khóa XV; đã có 18/20 ý kiến kiến nghị của cử tri Hưng Yên được các Bộ, Ngành giải đáp.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, các cử tri trong thị xã đã phát biểu, kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề như: Trong thời gian tới, Trung ương và tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; kiên quyết thu hồi đất các dự án nhiều năm không triển khai đầu tư, xây dựng; đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng, chống Covid - 19 cho Nhân dân; chú trọng công tác đấu tranh với các thế lực thù địch trên không gian mạng; có giải pháp nhằm bảo đảm nguồn cung và bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu; tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản và đấu giá  quyền sử dụng đất; nâng cấp hệ thống thoát nước một số tuyến đường trên địa bàn thị xã…

Các đại biểu QH, Lãnh đạo tỉnh, thị xã cùng các đại biểu cử tri

Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Đào Hồng Vận đã tiếp thu ý kiến của các cử tri để chuyển đến các cơ quan thẩm quyền trả lời cử tri trong thời gian tới; đồng thời trao đổi, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri nêu tại buổi tiếp xúc thuộc thẩm quyền.