Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã Mỹ Hào lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng ngày 15 - 06 - 2022

Sáng ngày 14/6, Hội Cựu TNXP thị xã Mỹ Hào đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Dương Hữu Kiêu, Phó Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Xuân Vũ, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Đào Thị Bằng, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP thị xã đã động viên hội viên tích cực tham gia “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” , xây “Nhà tình nghĩa, nhân ái” cho hội viên. Trong 5 năm qua, Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Thị đoàn, Hội LHPN, Hội Chữ Thập đỏ thị xã và các nhà hảo tâm xây  nhà tình nghĩa trị giá 115 triệu đồng; nhận và chuyển tới hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhiều xuất quà có giá trị từ 1 trăm đến 1 triệu đồng, tổng giá trị 166 triệu 7 trăm nghìn đồng; Cùng với đó, Hội nêu cao vai trò “Nhân chứng lịch sử” tích cực tham mưu, phối hợp với các ngành chức năng giải quyết chế độ chính sách cho cựu thanh niên xung phong như giải quyết trợ cấp 1 lần, trợ cấp hàng tháng, thẻ bảo hiểm y tế, mai táng phí, kỷ niệm chương TNXP... Phối hợp tặng nhiều xuất quà, sổ tiết kiệm cho Cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tiêu biểu năm 2017 phối hợp với Thị đoàn trao tặng 65 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho đồng chí Đặng Văn Bột phường Minh Đức; Năm 2021, phối hợp Thị đoàn và Ngân hàng Vietcombank Hưng Yên hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà cho đồng chí Đào Thị Liên xã Dương Quang... Những việc làm của Hội đã khơi dậy lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm và động viên đông đảo cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Đồng thời, từng bước khẳng định vai trò, vị thế của Hội trước Đảng, chính quyền và Nhân dân. Đại hội cũng tiến hành trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Cựu thanh niên xung phong.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào Cựu thanh niên xung phong

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã Mỹ Hào lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-227 gồm 15 đồng chí, đồng chí Phạm Thị Sinh được Đại hội tín nhệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã nhiệm kỳ IV , khoá 2022-2027 .