Thị xã Mỹ Hào tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án Trụ sở làm việc Công an thị xã Mỹ Hào (Giai đoạn 3)

Đăng ngày 28 - 06 - 2022

Sáng 27/6, UBND thị xã tổ chức cưỡng chế thi hành Quyết định thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Đặng Văn Hiển (Mạ) thuộc TDP Văn Nhuế, phường Bần Yên Nhân để thực hiện Dự án Trụ sở làm việc Công an thị xã Mỹ Hào thuộc Công an tỉnh Hưng Yên (Giai đoạn 3).

Triển khai thực hiện Dự án Trụ sở làm việc Công an thị xã Mỹ Hào thuộc Công an tỉnh Hưng Yên trong thời gian qua nhận được sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân có phần đất thuộc dự án trong việc giao đất cho dự án. Tuy nhiên, đối với hộ gia đình ông (bà) Đặng Văn Hiển (Mạ) vẫn không chấp hành việc giao đất sau khi có Quyết định số 2855/QĐ-UBND ngày 02/7/2021 của UBND thị xã Mỹ Hào về việc thu hồi đất để thực hiện dự án Trụ sở làm việc Công an thị xã Mỹ Hào thuộc Công an tỉnh Hưng Yên (Giai đoạn 3).

Đồng chí Chủ tịch UBND phường Bần Yên Nhân công bố Quyết định cưỡng chế thu hồi đất

Sau khi phường Bần Yên Nhân và phòng chuyên môn thị xã đã nhiều lần tổ chức gặp gỡ gia đình ông Đặng Văn Hiển ( Mạ) để tuyên truyền vận động gia đình chấp hành việc giao đất để thực hiện Dự án Trụ sở làm việc Công an thị xã Mỹ Hào thuộc Công an tỉnh Hưng Yên (Giai đoạn 3), tuy nhiên gia đình vẫn không đồng ý nên thị xã thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Đặng Văn Hiển (Mạ) thuộc TDP Văn Nhuế, phường Bần Yên Nhân đã thông qua quyết định và tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo Quyết định số 2699/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND thị xã về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông ông Đặng Văn Hiển (Mạ) thuộc TDP Văn Nhuế, phường bần Yên Nhân, buộc hộ ông Đặng Văn Hiển (Mạ) giao phần đất có diện tích 252 m2 để thực hiện Dự án cơ sở làm việc Công an thị xã Mỹ Hào (Giai đoạn 3).

Trong thời gian thực hiện cưỡng chế các cấp, các ngành của thị xã, phường Bần Yên Nhân, tổ dân phố Văn Nhuế và các lực lượng chức năng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự tại địa phương, qua đó, cũng tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về đất đai của người dân.

Một số hình ảnh buổi cưỡng chế