HĐND phường Minh Đức, khoá XXIV tổ chức Kỳ họp thứ Ba

Đăng ngày 30 - 06 - 2022

Ngày 30 tháng 6, HĐND phường Minh Đức, khoá XXIV tổ chức Kỳ họp thứ Ba, đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2022.

Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đào Trọng Bằng, Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã.

Các đại biểu dự Kỳ họp

6 tháng đầu năm, phường Minh Đức triển khai các giải pháp quyết liệt vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, giữ vững tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 355 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch năm. Phường đã thực hiện tốt chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát địch bệnh, tạo thuận lợi để nhân dân cũng như các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định. UBND phường tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý dứt điểm 2 trường hợp lấn chiếm đất công và các vi phạm ngay khi mới phát sinh. Phường phối hợp thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng 4 dự án, trong đó 3 dự án khu đấu giá đất có 217/219 hộ dân đồng thuận nhận bồi thường. Phường Minh Đức tiếp tục nâng cao chất lượng cải cách hành chính, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý điều hành, xây dựng Chính quyền số, Chính quyền điện tử.

Kỳ họp đã tập trung thảo luận làm rõ một số hạn chế và các giải pháp khắc phục trên các lĩnh vực như thu ngân sách đạt thấp, tiến độ triển khai thực hiện một số dự án giao thông, đô thị chậm; quản lý trật tự xây dựng đô thị chưa đạt chỉ tiêu giao; quản lý đất đai tại các tổ dân phố có lúc buông lỏng, để phát sinh vi phạm UBND phường phải xử lý.

Đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Khánh Vĩnh, Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh đến một số lĩnh vực phường Minh Đức quân tâm thực hiện trong thời gian tới như quản lý các nguồn thu, thực hiện tốt các dự án đấu giá đất, xử lý đất dôi dư để tạo nguồn đầu tư phát triển; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, xử lý các vi phạm theo Kế hoạch 93A; tuyên truyền, vận động nhân dân để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn phường 6 tháng cuối năm 2022, phấn đấu tăng trưởng kinh tế cả năm đạt 10%, hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước được giao. Phường tiếp tục xử lý dứt điểm các vi phạm đất đai theo Kế hoạch 93A của UBND tỉnh; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng hạ tầng, tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị văn minh.