Liên đoàn Lao động thị xã sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm

Đăng ngày 21 - 07 - 2022
100%

Ngày 21 tháng 7, Liên đoàn Lao động thị xã sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; trao tặng Kỷ niệm chương và tặng quà hỗ trợ các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Những tháng đầu năm 2022, tình hình tư tưởng của đoàn viên, người lao động trên địa bàn thị xã ổn định, yên tâm sản xuất và công tác trong bối cảnh các doanh nghiệp trên địa bàn với tinh thần tăng tốc, đưa ra nhiều giải pháp để phấn đấu sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo LĐLD thị xã tặng quà, hỗ trợ cho các đoàn viên công đoàn

Tổ chức Công đoàn chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Vì vậy, trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn thị xã không xảy ra ngừng việc tập thể và tranh chấp lao động tập thể. LĐLĐ thị xã đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị CB-CC-VC và Hội nghị người lao động. Đã có trên 95% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký thỏa ước lao động tập thể. Các cấp công đoàn trong thị xã đã phối hợp thăm, tặng quà, hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động có thành tích xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, tổng trị giá gần 7 tỷ đồng; chi hỗ trợ cho gần 330 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, với tổng số tiền trên 320 triệu đồng.

6 tháng cuối năm, LĐLĐ thị xã tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động tại các DN, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế, chính trị năm 2022 của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Lãnh đạo LĐLD thị xã trao Kỷ niệm chương của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 4 cá nhân

Tại hội nghị đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ thị xã cũng tặng quà, hỗ trợ cho 32 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động thuộc các công đoàn cơ sở trong thị xã, tổng trị giá gần 15 triệu đồng.

Tin mới nhất

Khai mạc Lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở năm 2022(06/08/2022 3:53 CH)

Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai Quy...(03/08/2022 1:39 CH)

Lãnh đạo thị xã chúc mừng Liên đoàn Lao động nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập(28/07/2022 3:29 CH)

Hội nghị Giao ban Thường trực Thị ủy với Thường trực Đảng ủy các xã, phường(28/07/2022 1:50 CH)

Hội nghị Toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII(21/07/2022 4:29 CH)

°
210 người đang online