Kỳ họp thứ Ba, HĐND xã Dương Quang khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Đăng ngày 02 - 07 - 2022

Sáng ngày 1/7/2022, Hội đồng nhân dân xã Dương Quang khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Ba.

Tham dự kỳ họp có ông Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các ông bà trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Dương Quang và các ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Thường trực HĐND xã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, dự thảo nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021, dự thảo nghị quyết về quyết toán thu chi ngân sách năm 2021... Báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2022 tổng giá trị sản xuất ước đạt 232,94 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021, Giá trị SXNN đạt 51,24 tỷ đồng; CN-TTCN đạt 114,14 tỷ đồng, tăng 10,75 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021; Giá trị sản xuất TM-DV đạt 67,56 tỷ đồng; Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát có hiệu quả, trật tự xã hội, an ninh-quốc phòng được đảm bảo... UBND xã tiếp tục phát động nhân dân nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa xã hội, vui chơi, giải trí lành mạnh, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện chu đáo nhất là vào dịp Tết Nguyên đán. Công tác chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách được chính quyền quan tâm đảm bảo nhân dân được đón tết vui tươi và đầm ấm. Kỳ họp đã dành nhiều thời gian cho phiên thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn, tạo điều kiện cho đại biểu phát huy trí tuệ, tinh thần trách nhiệm trong thảo luận, góp ý một cách dân chủ, công khai.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Kỳ họp, đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu tham dự kỳ họp. Để thực hiện thắng lợi các nghị quyết đề ra, đồng chí yêu cầu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Dương Quang, MTTQ, các tổ chức Hội, đoàn thể  kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai các Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã, khắc phục những hạn chế, yếu kém, nghiêm túc thực hiện đầy đủ và hiệu quả, đúng chức năng của từng ngành. Đại biểu Hội đồng nhân dân xã dành thời gian tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp, tích cực vận động cử tri cùng thực hiện các Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã ban hành, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương

Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Ba HĐND xã Dương Quang khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết của kỳ họp gồm: Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023.