Tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm

Đăng ngày 05 - 07 - 2022
100%

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là nhiệm vụ đặt ra hàng đầu trong các cộng đồng. Công tác tuyên truyền an toàn thực phẩm luôn là hoạt động được quan tâm của các hộ gia đình nhằm nâng cao ý thức về giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong bài viết này, xin chia sẻ một số cách chọn thực phẩm an toàn, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn chọn thực phẩm vệ sinh an toàn !

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu: Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn: Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn: Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

Tin mới nhất

Cách bổ sung các loại trái cây cho trẻ giải nhiệt mùa hè(08/07/2022 10:22 SA)

Bài TUYÊN TRUYỀN BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT(06/07/2022 10:21 SA)

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa hè(29/06/2022 10:29 SA)

Bài tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong tình hình mới(14/06/2022 10:24 SA)

Kế hoạch triển khai "Thánh hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022(30/03/2022 10:46 SA)

°
733 người đang online