Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường năm 2022

Đăng ngày 17 - 08 - 2022

Ngày 16, 17 tháng 8, tại xã Hưng Long, Ban Chỉ đạo thị xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường năm 2022.

Dự chỉ đạo diễn tập có đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc diễn tập

Tham gia cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường năm 2022 gồm các xã Xuân Dục, Hưng Long và phường Bạch Sam. Căn cứ đề mục do Ban Chỉ đạo diễn tập đưa ra, các xã, phường đã vận hành cơ chế lãnh đạo, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Nội dung thực binh gồm đánh chiếm mục tiêu, giải cứu con tin thực hiện tại trường tiểu học - trung học Hưng Long; và đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn thực hiện tại cánh đồng thôn Xuân Nhân, xã Xuân Dục. Cuộc diễn tập đã đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Các nội dung diễn tập được chuẩn bị chu đáo; phần thực binh diễn ra an toàn, đảm bảo chiến thuật đề ra.

Một số hình ảnh diễn tập thực binh

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tiến hành diễn tập của bộ phận đạo diễn và khung tập của 3 xã, phường, đã nghiên cứu, nắm chắc các tình huống giả định để xử lý phù hợp, hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh tình hình Quốc phòng, An ninh trên thế giới và trong khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp. Vì vậy, các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các ngành, đoàn thể cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và Nhà nước về QPAN; tăng cường phát triển kinh tế, củng cố tiềm lực Quân sự, Quốc phòng địa phương; thường xuyên chăm lo củng cố lực lượng DQTV. Mỗi địa phương, mỗi vai diễn trong khung diễn tập cần nhận rõ những bất cập sau diễn tập để bổ sung, điều chỉnh đảm bảo luôn chủ động, đáp ứng yêu cầu khi có tình huống xảy ra, nâng cao năng lực, trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền; khả năng hiệp đồng, tổ chức chỉ huy của các ban, ngành, đoàn thể địa phương xử lý kịp thời, hiệu qủa các tình huống xảy ra. giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại hội nghị, UBND thị xã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, phường năm 2022.