Ngân hàng CSXH thị xã Mỹ Hào huy động tiền gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã - Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Đăng ngày 19 - 09 - 2022
100%

Giảm nghèo là chủ trương lớn luôn được Đảng và Nhà nước ta xác định vừa là mục tiêu, vừa là yêu cầu để phát triển bền vững và đã trở thành một chương trình mục tiêu của quốc gia, giàu tính nhân văn, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Qua 20 năm thực hiện tín dụng CSXH theo Nghị định 78 của Chính phủ, vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả to lớn, góp phần trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Với tinh thần một người gửi một ít, nhiều người sẽ tạo nên nguồn lực, sức mạnh tổng hợp để cùng chung tay giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn, vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó. Ngân hàng CSXH thị xã Mỹ Hào kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thị xã thể hiện nghĩa cử cao đẹp bằng hình thức tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH. Góp phần thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” thể hiện “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

Với phương châm phục vụ tận xã, nhận tiền gửi với lãi suất ngang bằng với các ngân hàng thương mại, được Nhà nước đảm bảo khả năng thanh toán..., dịch vụ huy động tiền gửi tại điểm giao dịch xã của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Mỹ Hào mang lại nhiều tiện ích cho người gửi tiền. Không những thế, dịch vụ này còn mang tính nhân văn khi món tiền gửi được hòa chung vào dòng vốn của ngân hàng, tạo thêm nguồn vốn cho người nghèo và các đối tượng chính sách vay.

Các hình thức gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH thị xã Mỹ Hào đa dạng gồm: Tiết kiệm gửi góp linh hoạt; tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn; tiết kiệm có kỳ hạn gồm nhiều kỳ hạn khác nhau: từ kỳ hạn 01 tháng đến dưới 12 tháng và kỳ hạn 12 tháng trở lên. Phương thức trả lãi: đầu kỳ, cuối kỳ, định kỳ. Mặt khác, một trong những điểm thuận lợi nữa của gửi tiết kiệm tại NHCSXH là mức tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn tối thiểu 500.000VNĐ; tiết kiệm gửi góp linh hoạt: Kỳ hạn: 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng vơi số tiền tối thiểu mỗi lần: 100.000VNĐ theo phương thức trả lãi sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiền.Với phương châm “tích tiểu thành đại”, hướng đến đối tượng khách hàng thu nhập thấp, hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách... nên chỉ từ 100 ngàn, 500 ngàn đồng, khách hàng đã có thể thực hiện tiết kiệm tại trụ sở của NHCSXH hoặc tại địa điểm giao dịch hợp pháp của NHCSXH mà không cần phải đi xa. Món tiền gửi tuy nhỏ nhưng được trân trọng, mang lại lợi ích cho người biết tích lũy. Đi đôi với việc huy động thêm nguồn vốn tự có trong nhân dân, NHCSXH hướng cho khách hàng duy trì thói quen tích lũy, tiết kiệm và sinh lời từ món tiền nhỏ, góp phần mang lại lợi ích kép cho cả đôi bên khi ngân hàng có thêm nguồn huy động, còn khách hàng có tiền tiết kiệm dự phòng rủi ro. Thủ tục gửi, rút tiết kiệm của NHCSXH nhanh gọn, thuận tiện ngay tại 13 Điểm giao dịch đặt tại 13 UBND xã, phường trên địa bàn thị xã, đảm bảo an toàn, bí mật, người dân không phải mất thời gian đi xa. Khi có nhu cầu khách hàng có thể đến trụ sở PGD để thực hiện thanh toán với thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.

Hoạt động gửi tiền tiết kiệm vào NHCSXH thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong Nhân dân, tạo thu nhập cho người gửi tiền vừa giúp NHCSXH có thêm nguồn vốn cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. NHCSXH với phương châm “thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ” đã và đang là điểm đến tin cậy cho khách hàng./.

Tin mới nhất

Thực hiện chi trả chế độ trợ cấp một lần cho Công an xã theo Nghị định số 73/2009/NĐ-CP của Chính...(29/03/2023 10:20 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã tặng quà Tết các hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn(16/01/2023 8:30 SA)

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Mỹ Hào: Triển khai Tháng hành động vì bình...(15/12/2022 10:12 SA)

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Mỹ Hào tiếp tục triển khai chương trình cho vay đối với học...(16/11/2022 4:12 CH)

Đánh giá hoạt động 9 tháng đầu năm tại Ngân hàng CSXH thị xã Mỹ Hào (21/10/2022 9:27 SA)

°
1252 người đang online