HĐND thị xã giao ban triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022

Đăng ngày 28 - 09 - 2022
100%

Ngày 27 tháng 9, Thường trực HĐND thị xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, phường quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ thị xã; Thường trực HĐND các xã, phường.

Đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị

Trong quý III, Thường trực HĐND thị xã xem xét, quyết định những nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp. Trên cơ sở đề nghị của UBND thị xã, HĐND thị xã nhất trí với việc sử dụng nguồn dự phòng ngân sách thị xã năm 2022 và nguồn kết dư năm 2021 chuyển sang để ứng chi và chi thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Các Ban của HĐND đã xây dựng và thực hiện các cuộc giám sát chuyên đề về thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Các tổ Đại biểu HĐND tuyên truyền, phổ biến, giám sát, vận động các cấp, ngành và nhân dân, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết HĐND đã ban hành; phản ánh, kiến nghị những vấn đề tồn tại phát sinh, ý kiến kiến nghị của cử tri đến cấp thẩm quyền xem xét giải quyết.

Phương hướng quý IV, HĐND thị xã và các xã, phường tiếp tục tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị; phối hợp tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri của Đại biểu QH, HĐND các cấp trước và sau kỳ họp; tăng cường hoạt động giám sát, trọng tâm vào những vấn đề còn nhiều khó khăn, vướng mắc, vấn đề cử tri, nhân dân quan tâm. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, hoạt động tiếp xúc cử tri; đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị HĐND, các Ban của HĐND, các Đại biểu HĐND thị xã, các xã, phường tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm cuối năm 2022, bám sát sự chỉ đạo của Cấp ủy, phối hợp với Chính quyền đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội theo Nghị quyết của HĐND đã đề ra, có các giải pháp tập trung hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm; chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung để tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri và kỳ họp HĐND cuối năm đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiếp dân, nắm bắt, giải quyết các đơn thư, ý kiến kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt công tác giám sát theo kế hoạch; tăng cường thực hiện quy chế phối hợp giữa UBND, MTTQ với HĐND để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Tin mới nhất

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc cử tri thị xã Mỹ Hào trước Kì họp thường lệ cuối năm 2022(09/11/2022 3:47 CH)

HĐND thị xã khoá XX tổ chức Kỳ họp thứ Năm(12/10/2022 1:32 CH)

Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc với trên 140 Cử tri thị xã(04/10/2022 7:45 CH)

Kỳ họp thứ Ba, HĐND xã Dương Quang khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp(02/07/2022 7:10 SA)

HĐND xã Hưng Long đã tổ chức Kỳ họp thứ Ba, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026(01/07/2022 5:00 CH)

°
951 người đang online