Xã Xuân Dục dâng hương kỷ niệm 137 năm Ngày Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật giương cờ khởi nghĩa

Đăng ngày 29 - 09 - 2022

Ngày 29 tháng 9 tại Khu tưởng niệm Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật, xã Xuân Dục tổ chức Lễ dâng hương viếng Tướng công Nguyễn Thiện Thuật, thủ lĩnh của Khởi nghĩa Bãi Sậy, nhân kỷ niệm 137 năm Ngày ông giương cờ khởi nghĩa (29/9/1885).

Dự Lễ dâng hương có đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HDDND thị xã; đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã và nhân dân dâng hương viếng Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật

Khu di tích lịch sử Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật, xã Xuân Dục hiện đang được đầu tư cải tạo, mở rộng, nhưng các nghi lễ dâng hương vẫn được tổ chức trang trọng. Các đồng chí lãnh đạo thị xã và nhân dân đã dâng hương, hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật. Hàng năm, cứ vào ngày này, thị xã và xã Xuân Dục đều tổ chức dâng hương tưởng nhớ Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật. Đây cũng là dịp nhằm tôn vinh giá trị lịch sử của các danh nhân, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Khu tưởng niệm Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Hiện nay, thị xã đang đầu tư cải tạo, mở rộng khu di tích, trong khuôn viên rộng trên 11 nghìn m2, gồm các hạng mục như Đền thờ, Bình phong, Nghi môn, Nhà bia, Nhà khách, Nhà soạn lễ, Nhà bát giác, cổng, lăng mộ, phù điêu và các hạng mục phụ trợ đồng bộ, tổng mức đầu tư trên 42 tỷ đồng, đưa khu di tích Nguyễn Thiện Thuật xứng tầm với giá trị lịch sử văn hóa, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cho các thế hệ tương lai.