Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Lê Quang Hiến kiểm tra hiện trường các công trình, dự án trên địa bàn thị xã

Đăng ngày 01 - 06 - 2023

Ngày 31/5/2023, đồng chí Lê Quang Hiến, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đi kiểm tra hiện trường các công trình, dự án đầu tư xây dựng: Cải tạo mở rộng đường trục trung tâm đoạn từ nút giao bến xe đến ĐT.387; Cải tạo, nâng cấp đường ĐH.33 đoạn từ Chợ Dầm đến Kênh Trung thủy nông Nhân Hòa.

Dự án mở rộng đường trục trung tâm đoạn từ nút giao bến xe đến đoạn ĐT.387 đã được UBND thị xã Mỹ Hào phê duyệt theo Quyết định số 6871/QĐ – UBND ngày 18/10/2022. Đây là loại công trình giao thông đô thị, cấp II, có tổng mức đầu tư là trên 115 tỷ đồng, quy mô mặt đường nhựa với tổng chiều dài tuyến trên 3.000 m. Công trình trên tuyến gồm: Xây dựng hệ thống thoát nước mưa dọc theo lề đường trái tuyến; hoàn trả mương tưới tiêu thủy lợi bằng các cống ngang đường và lắp đặt đèn tín hiệu tại vị trí nút giao với đường ĐT.387.

Hiện nay công trình đang thi công phần nền đường, thoát nước. Sau khi đi thị sát thực tế và nghe báo cáo của nhà thầu,đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu đơn vị thi công xây dựng công trình thực hiện đúng theo hồ sơ thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đặc biệt lưu ý đối với việc thi công phần giải phân cách giữa, phần lề đường, các công trình cống thoát nước. Đồng thời, để đảm bảo đúng tiến độ đề ra, đồng chí yêu cầu Chủ tịch UBND các phường cần tập trung chỉ đạo phối hợp, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án, bàn giao cho đơn vị thi công trước ngày 05/6/2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra hiện trường các công trình, dự án trên địa bàn thị xã

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã kiểm tra Công trình cải tạo, nâng cấp đường ĐH.33 đoạn từ Chợ Dầm đến Kênh Trung thủy nông Nhân Hòa. Công trình có tổng mức đầu tư  trên 14 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án 03 năm. Đây là loại công trình giao thông, cấp III, với tổng chiều dài tuyến là 1.140 m. Hiện nay công trình đang thi công hạng mục cống thoát nước và thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng. Nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án, tuyến đường sẽ kết nối giao thông trong khu vực, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đô thị theo quy hoạch. Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu nhà thầu tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và kết nối nâng cao năng lực hệ thống thoát nước của dự án, đặc biệt lưu ý xử lý tốt chất lượng các mối nối cống; đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải phóng mặt bằng, di chuyển đường điện và đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, xong trước 15/12/2023.

Ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực cố gắng của các nhà thầu trong việc phối hợp với chủ đầu tư, các phòng, ngành và UBND các phường trong công tác giải phóng mặt bằng, triển khai nhanh phương án đền bù, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng và đặc biệt ghi nhận, đánh giá cao sự đồng thuận của nhân dân, cán bộ, đảng viên các địa phương  nơi có dự án đi qua để công tác GPMB sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, thực hiện đúng hồ sơ thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trong quá trình thực hiện dự án; các đơn vị tư vấn (tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế) tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng. Căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình, hợp đồng đã ký với chủ đầu tư chủ động thực hiện tốt công việc, đẩy nhanh tiến độ, tăng cường phối hợp, đôn đốc (nếu có) các đơn vị có liên quan nâng cao chất lượng công việc, quản lý chi phí hiệu quả; kiểm tra, rà soát và hoàn thiện toàn bộ các hồ sơ pháp lý về thủ tục xây dựng…theo quy định; đề nghị các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thi xã tăng cường kiểm tra tình hình thực hiện, thi công các công trình đảm bảo đúng các quy định hiện hành, đúng hồ sơ thiết kế được cấp có thẩm quyền phê duyệt.