Ra mắt mô hình “Dân vận khéo”, “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp” tại phường Minh Đức

Đăng ngày 06 - 02 - 2024

Ngày 05/2, tại phường Minh Đức, Ban Dân vận Thị ủy phối hợp với Đảng ủy phường Minh Đức tổ chức Hội nghị ra mắt Mô hình “Dân vận khéo", " Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp". Dự Hội nghị có các đồng chí: Vương Quang Hưng, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy; lãnh đạo UBND thị xã; các thành viên BCĐ thị xã về xây dựng mô hình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch của Ban Dân vận Thị ủy phối hợp xây dựng mô hình “Dân vận khéo”, “Chính quyền phục vụ người dân và doanh nghiệp" ở các xã, phường trên địa bàn thị xã. Nội dung hoạt động và tiêu chí xây dựng mô hình: Tập trung nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm và phong cách phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Nhà nước thân thiện, gần gũi, vì Nhân dân phục vụ; đổi mới lề lối làm việc của chính quyền cơ sở từ “mệnh lệnh hành chính” sang “phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; xây dựng phong cách "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân", hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Đối với hoạt động của chính quyền bảo đảm công khai, dân chủ, hướng tới chính quyền điện tử; bảo đảm cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện; xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện.

Theo kế hoạch, sau khi triển khai thực hiện mô hình điểm tại phường Minh Đức, đến tháng 6 năm 2024, thị xã sẽ hoàn thành triển khai ở tất cả các xã phường còn lại.

Hội nghị cũng thông qua Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình cấp thị xã và của phường Minh Đức.

Ký cam kết hiện và làm theo khẩu hiệu: “4 luôn”, “4 xin” và “5 không”, “5 biết” tại Hội nghị

Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình của phường Minh Đức đã ra mắt tại Hội nghị gồm 8 thành viên; thông qua Bản cam kết thực hiện mô hình; đồng thời, cán bộ, công chức phường Minh Đức tiến hành ký cam kết thưc hiện và làm theo khẩu hiệu “4 luôn”, “4 xin” và “5 không”, “5 biết”:

Các đại biểu tham quan thực tế  tại phường Minh Đức

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại Hội nghị, đồng chí Vương Quang Hưng, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Đào Quang Minh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị phường Minh Đức cần tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc công khai, minh bạch thủ tục hành chính; thực hiện nghiêm Luật Tiếp công dân; lãnh đạo chính quyền phải lắng nghe, tiếp thu ý kiến của Nhân dân tham gia xây dựng chính quyền; cán bộ, công chức  phải gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nghiêm túc các quy định, chuẩn mực về đạo đức, lối sống, tác phong công tác của người cán bộ. Ban điều hành mô hình sớm thống nhất quy chế hoạt động, phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền các quy định của pháp luật; nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.